Quyền Năng Của Một Quy Luật

5/5 - (13 bình chọn)

QUYỀN NĂNG CỦA MỘT QUY LUẬT

( Trích Diễn Đàn Dịch Lý Việt Nam số 04)

TẠO HÓA …

Quy luật Cấu Tạo Hoá Thành – Quyền năng của tự nhiên.

Con người – một tạo phẩm của Tạo Hóa – là ví dụ điển hình cho quyền năng của Tạo Hoá. Như sự phối hợp nhịp nhàng tự động giữa các tế bào, giữa các cơ quan nội tạng của cơ thể tạo nên và duy trì sự sống cho Con người. Cơ chế tự điều tiết, tự điều chỉnh, tự động hóa theo một quy trình tự nhiên ngoài khả năng của Con người đó, người ta thường gọi là quyền năng của Tạo Hóa.

Dù con người có biết tới hay không, thì cơ chế tự hóa của cơ thể có khả năng đảm bảo sao cho các cơ năng nội tạng có sự phối hợp vận hành chung nhịp nhàng. Con người có thể làm điều đó thay cho Tạo Hoá được chăng ?

Được! Nhưng Con người chỉ có thể can thiệp vào quá trình chuyển hoá của Tạo Hoá ở mức độ nào đó bằng cách nương theo quy luật của Tạo Hoá và tạo ra vài tác động để thay đổi quá trình chuyển hoá xảy ra theo chiều hướng mình mong muốn. Như vậy không thể nói là làm được tất cả công việc của Tạo Hóa. Còn nói thay quyền Tạo Hóa hoàn toàn thì có vội vàng quá chăng?

Ví dụ như hiện nay khoa học đã có thể can thiệp vào gien di truyền của động – thực vật để tạo nên các thế hệ sinh sản vô tính, sinh trong ống nghiệm, thay tim, ghép thận, cắt môi, sửa mũi… Nhưng hầu hết các trường hợp con người đành bất lực hoặc giải quyết còn luộm thuộm ấu trĩ như một cậu học trò non nớt trước người Thầy vĩ đại.

Vẫn còn những cái bất cập tuy nhỏ nhoi nhưng cũng đủ làm đau đầu cho những cái đầu hói, cái bụng bự, cái lùn tịt, cái nhăn nheo, cái gầy còm, cái da màu … Đó là chưa nói nhiều lần nhân loại bị vỡ mộng về cải lão hoàn đồng, trường sinh bất tử, hoặc cải tạo trật tự xã hội, hòa bình thế giới… hoặc luôn nơm nớp lo sợ trước những cơn giận dữ của Tạo Hoá như bão tố, địa chấn, lũ lụt, thiên thạch… Điều duy nhất mà con người chỉ có thể làm được trong hoàn cảnh này là dự đoán và di tản, nếu không thì phải chịu ‘sống chung’ mà thôi.

Nhưng nếu con người tác động thái quá, can thiệp lấn sâu vào quá trình chuyển hoá của Tạo Hoá (có thể ví như là làm trái quy luật tạo hoá) thì sẽ gây ra hậu quả không lường trước được.

Ví dụ như bơm ngực, lột da, kích thích sinh lý, lạm dụng an thần, máy lạnh, quạt gió, nước đá, thuốc lá, rượu bia, lao tâm, lao lực, thâu đêm suốt sáng, lấy đêm làm ngày … Con người tác động ảnh hưởng ít nhiều đến môi trường sống, như rác thải, khói bụi ô nhiễm, ung thư, HIV, SIDA … đốn cây phá rừng, đắp đập chận nước làm đảo lộn trật tự thiên nhiên gây ra hạn hán lũ lụt băng tan đá lở triền miên khắp nơi … điều mà trước đây rất hiếm khi xảy ra.Tại sao vậy? Do bởi con người gây sự trước, Tạo Hóa phản ứng theo thì chớ trách chi Trời không thương.

Con người không thể đo lường hết được ảnh hưởng từ việc làm của mình đối với môi trường cũng như không đủ thời gian để chờ đợi kết quả các công trình nghiên cứu của mình nên thường tạo ra sự đột biến, chính các yếu tố này gây ra tác động xấu nhiều hơn tốt đến môi trường, và con người phải gánh chịu hoặc chấp nhận mọi hậu quả.

Đây có thể xem là sự trừng phạt của Tạo Hoá Quỷ Thần để răn đe kẻ vô nghì mau thức tỉnh, còn đối với đa số lương tri nhân loại thì đó là việc làm cần thiết của Tạo Hóa Quỷ Thần để chỉnh lý nội bộ, tạo trật tự quân bình mới cho các lực lượng ở Con người và Vũ Trụ Dịch Biến thông đạt. Nên chẳng có gì phải lo cả, mọi việc có Tạo Hóa Quỷ Thần đằng sau vùa giúp. Nếu có sai trật, Tạo Hóa Quỷ Thần sẽ tự điều chỉnh sửa sai cho, nhưng cũng phải trả giá tương xứng cho một bài học nhỏ ở Hóa công Quỷ Thần vậy. Lấy tấm gương của Hành giả Ngộ Không thì rõ.

Tuy nhiên, Tạo Hóa chí công vô tư, không để một mình Con người muốn làm gì thì làm, mà ngược lại Tạo Hóa âm thầm mượn bàn tay con người và muôn vật (Quỷ Thần) để tạo thế Quân Bình Sinh Hóa chung vững bền. Trí tuệ loài người may ra mới hiểu điều này: “Chuyện qua rồi tưởng dở hóa hay”.

Khi Tạo Hoá Quỷ Thần tác động lên một cá thể nào đó thì ví như Tạo Hoá Quỷ Thần đã phá vỡ thế quân bình sinh hoá hiện hữu của cá thể đó với môi trường chung quanh. Lúc đó chính bản thân cá thể đó sẽ tương tác với môi trường chung quanh để tạo nên thế quân bình sinh hoá mới.

Kết quả là luôn tạo nên sự thay đổi đồng bộ giữa cá thể đó và môi trường chung quanh. Hơn nữa quá trình này xảy ra theo thế manh nha – hoá thành liên lũy, tiệm tiến nên không tạo ra sự đột biến nào và đó cũng là yếu tố làm cho thế quân bình tương đối bền vững.

Dịch Y Đạo gọi Quyền năng của Luật Tạo hóa (Dịch Lý) có khả năng tự điều chỉnh trị bệnh của Con Người và Vũ Trụ, đem lại sự quân bình sinh hóa cho các lực lượng là:

“Khí Tính Quân Bình, Thiên Y Vũ Trụ”.

Quả lớn lao, huyền diệu thay cái Lý của Dịch!

                                                  Ngày 18 tháng 12 năm 2003

                                                  Giờ Tuất ngày 25 tháng Chạp năm Quý Mùi.

                                                 Tâm Thanh

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top