Xem ngày giờ khai trương động thổ

Rate this post

      Xem ngày giờ khai trương là ngày nào? Tuổi tôi khai trương ngày này được không? Nhà tôi hướng này, năm nay khai trương được không? Câu hỏi thường gặp đối với một thầy phong thủy như tôi.

     Với hiểu biết về phong thủy của tôi. Phong thủy hiện đang có hai trường phái: Bát trạch và phi tinh huyền không. Bát trạch là dùng cung phi theo tuổi chồng vợ để xem hướng nhà hợp mà mua đất cất nhà. Tuy nhiên bát trạch là xét 8 hướng. Còn xem ngày giờ thì coi theo lịch vạn sự in sẵn.

      Riêng phi tinh huyền không sẽ dựa vào 24 hướng nhà, hướng cuộc đất làm chính. Thực địa: đo la bàn, rà soát sông núi, ao hồ, đường đi, cột điện, nhà cao tầng… Thậm chí xét kỹ tất cả tuổi tất cả những thành viên sống trong cuộc đất, căn nhà đó. Vẽ chi tiết cho bản vẽ thiết kế phong thủy.

Bản-thiết-kế-phong-thủy
Bản vẽ phong thủy

        Sau đó thầy phong thủy còn xét xem ngày giờ nào có sát tinh đến cửa để né tránh cho gia chủ hành sự. Tìm ra thời khắc hội các vượng của năm tháng ngày giờ để mong đem lại vượng khí cho cả cuộc đất, căn nhà hay xí nghiệp, công trình. Sau đó xem ngày giờ khai trương hay động thổ.

       Ví như: Nếu ngày 29/4/2020 nhằm ngày 7/4 Canh Tý, nhà hướng Bắc lúc 15g đến 17 giờ sẽ có sao Nhị Hắc đến cửa. Sao Nhị Hắc trong thời gian 2004 đến 2023 thì sao này là Sát tinh, chủ về bệnh tật. Vậy thời khắc này gia chủ nên tránh động khẩu hay làm những việc đại sự. Vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người sống trong căn nhà này, thậm chí liên quan thương tật, tính mạng.

       Và tương tự, vào giờ Ngọ ngày 29/12/2020 nhằm ngày 16/11 Canh Tý. Thì nhà hướng Nam cũng gặp như trường hợp trên. Thậm chí còn nặng hơn do hội tụ thêm Nhị Hắc của năm đến cửa. Và thời điểm này căn nhà hướng Đông sẽ có Sát tinh Ngũ hoàng đến cửa. Rắc rối cho gia chủ khi hành sự hoặc rắc rối tự nhiên đến.

        Tuy nhiên âm dương trong thời khắc này rất ngộ. Giờ này theo Dịch Lý Việt Nam, quẻ Cách – Phong. Và giờ này lại đem điềm tốt cho gia chủ vào nhà mới, mua xe mới, hay cúng mừng xe mới, mua đồ dùng mới (bóp ví, tủ tiền, két sắt,..). Chỉ tốt cho gia chủ nhà này hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Vì năm tháng ngày giờ đó có vượng tinh, tài tinh đến hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Nhiệm nhặt hơn là 9 hướng: Canh, Dậu, Tân (thuộc Tây), Tuất, Càn, Hợi (thuộc Tâu Bắc), Sửu, Cấn, Dần (thuộc Đông Bắc).

        Trong những bài viết tới, tôi xin chia sẻ cụ thể từng hướng nhà và xem ngày giờ khai trương động thổ. Bên cạnh đó dự báo cho quý vị những thời khắc có sát tinh, ngày giờ có sự vụ rắc rối để hạn chế hành sự hay tìm cách hóa giải.

                                                                                               Thanh Long

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top