Trong họa có phúc – trong phúc có họa.

5/5 - (26 bình chọn)

 

         Tích xưa:

        Xưa có phú ông mua con ngựa đực về nuôi. Một hôm con ngựa đực đi mất. Mọi người đến chia buồn, ông bảo: Chắc gì đó là họa, biết đâu đó là phúc.

         Bẵng một thời gian, con ngựa đực về, không những thế mà nó còn dẫn về một con ngựa cái. Mọi người đến chúc mừng, ông ta bảo: Trong phúc biết đâu có họa.

        Thằng con trai duy nhất của ông lại thích cưỡi con ngựa cái đó. Không may nó lại bị con ngựa cái hất té, bị tật một bên chân. Mọi người đến chia buồn. Phú ông lại bảo: Trọng họa biết đâu lại có phúc.

Cậu con trai té ngã khi cưỡi ngựa dẫn đến thương tật.
Cậu con trai té ngã khi cưỡi ngựa dẫn đến thương tật.

      Năm sau đó, giặc giã triền miên, trai làng gươm giáo ra trận. Lần lượt ra đi đi mãi không về, mất mát do chiến tranh. Người con trai ở nhà không đi lính do tật nguyền…Cha con còn hủ hỉ với nhau.

      Bản thân phú ông có cái nhìn bình thản đối với từng sự việc. Như một cái nhìn âm dương thấu đáo. Tuyệt nhỉ!

        Chuyện nay:

      Thưa quý vị, tôi hiện là thầy phong thủy. Công việc hành giả là tư vấn phong thủy và giảng dạy muôn phương.

       Một kiến thức mà trước đây tôi xem đó là huyền bí, mê tín, mờ mờ ảo ảo.

      Và cuộc đời tôi lại là minh chứng cho câu: “trong họa có phúc – trong phúc có họa”.

      Khi cất nhà đầu tiên, ở tuổi 26 tôi cũng đi xem tuổi, xem ngày cất nhà, cúng kiến…Về Sài Gòn hết duyên với nghề “gõ đầu trẻ” ngưng dạy học. Ra đường đời kinh doanh, bươn chải. Thất bại.

       Tài sản trắng tay, hôn nhân đổ vỡ. Ngồi nhìn lại không hiểu tại sao? Phải đi tìm câu trả lời, hay đúng hơn tìm cách lấy lại những gì đã mất.

      Tôi nghĩ đi học phong thủy, sau này lấy kiến thức phong thủy đi làm môi giới bất động sản. Biết đâu vô mánh khơi! Lân la qua nhiều chỗ học. Rối mù do tôi dốt, tiếp thu chậm.

      Rồi duyên đến, năm 2015 tôi được anh Tùng giới thiệu qua thầy Ngọc –  Tâm thanh dịch học đường ở Gò Vấp. Lúc này đang thất nghiệp nên để hết tâm huyết vào học. Dịch lý Việt Nam từ cơ bản, nâng cao, chuyên sâu; phong thủy phi tinh huyền không cũng từ cơ bản đến chuyên sâu, rồi phong thủy âm trạch,…còn thêm cả kiến thức nhân tướng học. Tuyệt vời hơn là còn được thọ nhận thêm tay nghề chích lễ Việt Nam.

       May mắn trong quá  trình học, được huynh đệ đồng môn hỗ trợ giúp đỡ. Rồi thầy dẫn dắt cho trợ giảng, được theo chân thầy đi tư vấn cho bà con. Mừng không thể tả… Thậm chí được bay xa,…

      2019 – Tôi mới là giai đoạn đầu của người thầy phong thủy thôi. Vẫn còn phải học hỏi nhiều, kể cả từ chính khách hàng, học viên của mình. Chứ đừng nói chi những huynh đệ các khóa sau, họ tiếp thu nhanh và nâng cao kiến thức rất nhanh.

       Vậy đấy. trong họa lại có phúc.

       Tuy nhiên có phúc mà tham, luôn nghĩ cho mình thì cũng “xôi hỏng – bỏng không” thôi. Đó là trong phúc có họa. Âm dương mà. Đương nhiên thôi. Đó chính là thước đo của người thầy phong thủy.

       Đến đây tôi đã học bài học từ thầy tôi, đó là có những căn nhà, thầy chẳng những không lấy phí, mà còn tặng thêm một vài vật phẩm phong thủy để hóa giải nữa. Tâm sự này từ chính khách hàng của thầy tôi kể lại.

        Kết:

        Và với câu nói của tiền nhân ” Lộc bất tận hưởng”, đồng thời mang trọng trách với cộng đồng Việt. Thầy trò chúng tôi sẵn sàng chia sẻ cho bà con kiến thức phong thủy và Dịch lý Việt Nam. Và cũng với thiện chí học hỏi ghi nhận từ các bậc tiền bối muôn phương. Mong sau này phong thủy không còn huyền bí, bí truyền như ngày xưa nữa.

        Vậy là theo gương thầy Thẩm Trúc Nhưng và thầy tôi. Thì tất yếu trong phúc nên tạo phúc, tôi thiết nghĩ sau này phúc lộc tự nhiên đến. Phải không quý vị!

                                                                          Phú Quốc 23-11-2019

                                                                                   Thanh Long

 

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top