Phong Thủy Trước Cửa Nhà: Nghĩ Là Nhỏ Nhưng Bỏ Thì Hại Không Ngờ

5/5 - (52 bình chọn)

Theo phong thủy, mặt tiền của một ngôi nhà là nơi thu hút may mắn tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy, phong thủy trước cửa nhà là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ở. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế khu vực trước cửa nhà giúp đảm bảo đúng phong thủy nhé!

Cửa chính trong phong thủy có vai trò lớn nhất

Cửa chính là phần không thể thiếu trong mọi công trình kiến trúc. Trong phong thủy, cửa chính là khu vực giao thoa giữa hai luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chính vì thế, cửa chính không chỉ có nhiệm vụ tách biệt không gian trong nhà với bên ngoài mà còn là nơi vượng khí có thể đi vào bên trong nhà.

Phong thuỷ trước cửa nhà quan trọng nhất trong phong thuỷ.

Phong thuỷ trước cửa nhà quan trọng nhất trong phong thuỷ.

Vì vậy, một ngôi nhà có cửa chính và cả khu vực trước cửa nhà hợp phong thuỷ sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Do đó, vấn đề phong thủy trước cửa nhà luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm khi thiết kế, xây dựng ngôi nhà của mình. Như vậy mới có thể thu hút được nhiều vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Khi thiết kế nhà ở, gia chủ nên lưu ý đến kích thước của cửa chính để mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình mình. Bên cạnh đó, khu vực bên ngoài cửa chính nên bằng phẳng, rộng, sáng và sạch sẽ để gia đình của bạn luôn thuận lợi và thành công.

Phong thuỷ trước cửa nhà là cửa cổng, sáng và luôn sạch sẽ thì thuận lợi hơn cho gia chủ..

Phong thuỷ trước cửa nhà là cửa cổng, sáng và luôn sạch sẽ thì thuận lợi hơn cho gia chủ..

Những điều tuyệt đối không nên làm trong phong thuỷ trước cửa nhà để tránh “rước họa vào nhà”

Theo quan niệm của người xưa, nếu khu vực trước cửa nhà có phong thủy không tốt, hay có những vật theo phong thủy là ô uế thì sẽ cản trở mọi tài khí vào nhà và vận xui sẽ đeo bám gia đình. Bạn có thể tham khảo một số điều không nên làm tại khu vực cửa trước nhà để tốt cho phong thuỷ dưới đây:

Phong thuỷ trước cửa nhà mà cửa cổng bị cây héo là thì bất lợi hơn cho gia chủ..

Phong thuỷ trước cửa nhà mà cửa cổng bị cây héo là thì bất lợi hơn cho gia chủ..

Không đóng đinh trên cửa chính

Theo phong thủy, cửa gỗ được xem là đại diện cho tài lộc, tài vận của gia đình. Vậy nên việc đóng đinh lên cửa nhà sẽ làm cho tiền tài của gia đình bị thất thoát. Do đó, thay vì đóng đinh lên cửa nhà để treo đồ thì bạn có thể dùng các loại móc treo để thay thế. 

Không để gương trước cửa nhà

Gương soi là món vật dụng cực kỳ quen thuộc và không thể nào thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, trong phong thủy, khi treo gương soi trước nhà, tấm gương sẽ phản chiếu ngược lại nguồn vượng khí muốn đi vào trong nhà. Như vậy, gia đình bạn có thể gặp nhiều điều xui xẻo. Ngoài ra, việc làm này cũng sẽ khiến sức khỏe của các thành viên sống trong nhà bị ảnh hưởng, luôn có cảm giác bất an, lo lắng.

Không thiết kế cửa nhà đối diện với các góc tường

Một trong những điều cần đặc biệt lưu ý trong phong thủy trước cửa nhà đó là không nên thiết kế cửa nhà đối diện với các góc tường. Dù là góc tường của nhà hàng xóm hay chính là góc tường của cửa cổng nhà mình thì cũng đều là điều cấm kỵ. Bởi nếu như thiết kế kiểu cửa như vậy, gia đình bạn có thể gặp nhiều xui xẻo, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị  ảnh hưởng trực tiếp. 

Không để rác trước cửa nhà

Nhiều gia đình thường có thói quen để rác trước cửa để tiện đem đi đổ. Tuy nhiên, thói quen này lại mang đến những điềm không tốt. Việc để rác trước cửa nhà sẽ làm mất mỹ quan cho căn nhà, đồng thời gây ra mùi khó chịu ám vào căn nhà và không gian xung quanh. 

Trước cửa nhà không nên để thùng rác làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khoẻ.

Trước cửa nhà không nên để thùng rác làm ảnh hưởng đến tài lộc và sức khoẻ.

Bên cạnh đó, theo phong thủy trước cửa nhà, hành động này còn gây cản trở luồng khí và nguồn năng lượng tốt vào không gian sống. Như vậy, các thành viên trong gia đình thường sẽ có tâm trạng không tốt, dễ bị ốm đau và gặp nhiều điều xui xẻo.

Trước cửa nhà không nên để thùng rác có mùi ô uế sẽ làm ảnh hưởng công việc và học hành.

Trước cửa nhà không nên để thùng rác có mùi ô uế sẽ làm ảnh hưởng công việc và học hành.

Không để cây khô héo hoặc tán lá quá rộng trước cửa nhà

Trong phong thủy có nhiều loại cây có tác dụng rất tốt như hút tài lộc, xua đuổi chuyện đen đủi. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng thích hợp để trồng cây và không phải loại cây nào cũng mang đến điều may mắn. 

Đa số người nghĩ rằng nếu trồng một cây xanh to, tán lá rộng ngay trước cửa nhà sẽ tạo ra bóng mát và giúp không khí trong lành, thoáng đãng hơn. Nhưng nếu có cây quá to, tán lá quá rộng trước cửa nhà sẽ chắn đi phần lớn ánh sáng và gió đi vào trong nhà. Điều này sẽ làm ngôi nhà của bạn chìm trong bóng tối.

Trước cửa nhà có cành cây chết khô ảnh hưởng đến sức khoẻ thậm chí tính mạng

Trước cửa nhà có cành cây chết khô ảnh hưởng đến sức khoẻ thậm chí tính mạng

Theo các chuyên gia phong thủy, khi ngôi nhà của bạn chìm trong bóng tối thì âm khí sẽ phát triển mạnh, như vậy sức khỏe, công việc của gia chủ và các thành viên khác sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Ngoài ra, trước cửa nhà cũng không nên có cây khô héo, chết chóc. Bởi điều này sẽ tạo ra trường khí xấu, mang lại cảm giác suy tàn, tiêu điều, làm hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của con người, đặc biệt là người già.

Trước cửa nhà có cây to làm che phủ ngôi nhà thì dễ đánh mất cơ hội cho gia chủ

Trước cửa nhà có cây to làm che phủ ngôi nhà thì dễ đánh mất cơ hội cho gia chủ

Không để thảm bẩn trước cửa nhà

Thảm chùi chân đặt ở cửa ra vào là vật dụng cần thiết giúp không làm bẩn nhà khi đi từ ngoài vào trong nhà. Theo phong thủy, thảm còn mang năng lượng tích cực đến cho ngôi nhà nếu được bài trí tốt. Thảm cửa sẽ chặn được vận xấu ở bên ngoài nhà và đem vận xấu trong nhà đi ra.

 

Tấm thảm trước cửa nhà cần khô ráo và sạch sẽ...

Tấm thảm trước cửa nhà cần khô ráo và sạch sẽ…

Tuy nhiên, nếu để thảm bẩn trước cửa nhà thì tài vận của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, vận xấu có thể xâm nhập vào bên trong nhà và vận tốt cũng khó giữ lại được. Chính vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng thảm đặt trước cửa nhà, hãy luôn đảm bảo thảm cửa sạch sẽ và khô ráo.

Những vật phong thủy có thể đặt trước cửa nhà để chiêu tài, cầu lộc

Theo phong thủy, khu vực cửa nhà là nơi năng lượng sẽ tiếp xúc và đi vào bên trong ngôi nhà. Do đó, nếu đặt những thứ hợp phong thủy trước cửa nhà, nguồn năng lượng tốt sẽ bị thu hút và mang may mắn tới cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

 

Phong thuỷ trước cửa nhà tốt và đẹp sẽ hút nguồn năng lượng tốt cho mọi người

Phong thuỷ trước cửa nhà tốt và đẹp sẽ hút nguồn năng lượng tốt cho mọi người

Bạn có thể tham khảo đặt một số vật phong thủy tốt lành dưới đây trước cửa nhà của mình:

Đài phun nước

Nước trong phong thủy là đại diện của sự giàu có, tài lộc. Bên cạnh đó, nước có sự uyển chuyển còn là đại diện cho khả năng thích nghi của con người với mọi điều kiện sống. Có thể dung hòa được mọi mối quan hệ từ trong các thành viên gia đình, đồng nghiệp và công ăn việc làm. Vật nên nếu đặt một đài phun nước hoặc tiểu cảnh nhỏ có nước như hòn non bộ, hồ thủy sinh ở khu vực trước cửa nhà thì tiền tài sẽ luôn dồi dào và công việc sẽ thuận buồm xuôi gió. 

Hồ nước phong thuỷ trước cửa nhà nếu đặt đúng vị trí và thời điểm mới đạt chuẩn phong thuỷ  Trồng cây phong thủy

 

Hồ nước phong thuỷ trước cửa nhà nếu đặt đúng vị trí và thời điểm mới đạt chuẩn phong thuỷ

Trồng cây phong thủy

Cây xanh trong phong thủy tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi và sức sống dồi dào. Vì vậy, đặt cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp gia tăng khí vận, thu hút nhiều điều may mắn, tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, không phải cây xanh nào cũng mang lại ý nghĩa tốt khi trồng trước cửa nhà. Bạn nên lựa chọn những loại cây mang ý nghĩa phát tài, phú quý như Vạn Lộc, Trúc Phú Quý, Kim Tiền, Kim Ngân, Lưỡi Hổ, Mẫu Đơn,… hoặc loại cây dây leo vừa đẹp lại vừa rất tốt cho phong thủy trước cửa nhà.

Cây phong thuỷ trước cửa nhà nếu đặt đúng vị trí tạo sơn có thể đem lại sức khoẻ và tình duyên

Cây phong thuỷ trước cửa nhà nếu đặt đúng vị trí tạo sơn có thể đem lại sức khoẻ và tình duyên

Đồ trang trí màu đỏ

Những đồ trang trí màu đỏ biểu tượng của tài lộc, hạnh phúc nếu đặt trước cửa nhà, đặc biệt là đối diện cửa ra vào sẽ rất phù hợp. Bởi khi bạn cũng như khách ra vào ngôi nhà có thể nhìn thấy nhìn thấy những vật trang trí mang ý nghĩa hạnh phúc này sẽ cảm thấy vui vẻ, ấm áp. 

Lời kết

Có thể nói, phong thủy trước cửa nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng không thể nào bỏ qua. Hy vọng qua những chia trẻ phía trên, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích trong việc bố trí khu vực trước cửa nhà mình sao cho hợp phong thủy, mang đến những điều may mắn.

Bài viết liên quan:

Bình Thanh Long – Thầy Sỹ Phong Thuỷ

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top