6 loại phong thuỷ cửa: cửa trước, cửa sổ và cửa sau.

5/5 - (16 bình chọn)

Phong thuỷ cửa trước

Phong thuỷ cửa trước:

Cửa trước còn gọi là chính môn, việc xem xét phong thuỷ cửa trước là việc cực kỳ quan trọng. Việc mở 2 cánh, 4 cánh, cửa mở hay cửa lùa,…cửa cuốn. Tuỳ thuộc vào công năng sử dụng của căn nhà hay nhà xưởng, biệt thự,…

Cửa trước đơn giản

Cửa trước đơn giản

Bên cạnh đó còn phải liên quan đến chất liệu cửa: gỗ, sắt, nhôm kính,…

 

Cửa trước thiết kế khung nhôm cao cấp lồng kính

Cửa trước thiết kế khung nhôm cao cấp lồng kính

Cửa trước với không gian nhà kiểu NHật Bản

Cửa trước với không gian nhà kiểu Nhật Bản

Rồi còn xem xét thêm kích thước, mà mọi người đang quan tâm đến cung đỏ cung đen, cung tốt cung xấu, hay xài luôn 2 cung đỏ cho chắc. Đó chính là sử dụng thước lỗ ban.

Thước lỗ ban

Thước lỗ ban

Xin xem thêm bài viết: Thước lỗ ban là gì? Cách sử dụng thước lỗ ban trong phong thuỷ xây dựng.

Riêng chúng tôi – thầy phong thuỷ trường phái phi tinh huyền không thì tư vấn kỹ hơn. Đó chính là mở cửa đi bên nào. Hướng cửa bên nào có vượng khí, cửa bên nào có sát khí thì năm nào được sử dụng nhiều hay ít…

Bản vẽ phong thuỷ phi tinh huyền không

Bản vẽ phong thuỷ phi tinh huyền không

Như vậy đối với phong thuỷ cửa trước thì quan trọng nhất là kích thước chiều rộng đường đi vào ngay cửa đi. Sau đó xét thêm thời gian nào có vượng tinh đến cửa. Hoặc may mắn thì có 4 vượng tinh đến cửa luôn. Còn nếu cửa đi chưa có vượng khí đến thì nên làm gì?

Xin mời xem thêm: Tứ lưu tinh bàn cho mọi hướng nhà.

Phong thuỷ cửa sau:

Cửa sau là cửa phụ nhưng cũng không kém phần quan trọng như chính môn. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay chính là cửa thoát hiểm: hoả hoạn, cướp bóc, trấn lột,… Đối với phong thuỷ sẽ không tốt cho căn nhà khi không thiết kế cửa sau. Vì rất bí bách, các thành viên gia đình hay cấu gắt, không hoà thuận. Phong thuỷ cửa sau thì giúp cho căn nhà thoát khí. Điều hoà được sự thông suốt của gió, khí, năng lượng.

Cửa sổ treo rèm để tụ khí

Cửa sổ không gian bếp

Phong thuỷ cửa sau sẽ phạm khi cửa sau được thiết kế lớn hơn cửa trước. Khi vào ít mà đi ra nhiều và đi ra rất nhanh. Dẫn đến không tụ được khí. Trong nhà lục đục, hạnh phúc gia đình dễ tan vỡ, con cái học hành kém, khó dạy bảo.

 

Cửa sau rộng hơn cửa trước là phạm phong thuỷ

Cửa sau rộng hơn cửa trước là phạm phong thuỷ

Riêng đối với phi tinh huyền không. Trong khi cửa trước không có vượng khí, căn nhà của chúng ta có thời điểm thu nhận được vượng khí phía sau. Vậy thì tại sao chúng ta lại bỏ phí “lộc trời” mà không thu nhận.

Phong thuỷ cửa trước và cầu thang:

Việc bố trí cầu thang quay ra phía trước được xem là không tốt. Nhất là trường hợp “thẳng tuột từ trên lao xuống” là ra hàng ba luôn.

Cầu thang có hướng thẳng ra cửa chính

Cầu thang có hướng thẳng ra cửa chính

Cách hoá giải: Nếu cầu thang thẳng ra đường, thì gia chủ nên treo rèm trước cửa. Hoặc đặt một số chậu cây lá nhỏ dọc theo cầu thang. Mục đích để tụ khí lại.

Chậu cây phong thuỷ giúp tụ khí

Chậu cây phong thuỷ giúp tụ khí

Chậu cây phong thuỷ tụ tài

Chậu cây phong thuỷ tụ tài

Như vậy theo thầy phong thuỷ thì cầu thang có bố trí hướng ra cửa trước thì gia chủ nên thiết kế chữ L. Các nhịp cuối rẽ ngang, để “ngưng tụ khí” trước khi ra đường.

Xin xem thêm: Phong thuỷ cầu thang và những điều cần tránh.

Phong thuỷ cửa trước và cửa sổ:

Việc bố trí cửa sổ trong căn nhà là rất cần thiết.

Tuy nhiên cửa chính lại đối diện cửa sổ là không tốt. Tác dụng cửa sổ không những lấy sáng, mà còn thoát khí, điều tiết năng lượng dư hay thiếu. “Một cửa ra làm ba cửa sổ”. Chính là tỉ lệ số lượng cửa sổ trong một căn nhà so với với số lượng cửa chính.

 

 

Cửa sổ treo rèm để tụ khí

 

Cửa sổ treo rèm để tụ khí

Vậy khí vào chưa kịp lưu lại, chưa kịp “đi thăm” ai cả thì đã đi ra, vượng khí tán mất. Tài vận gia chủ sẽ kém đi, dễ sinh bệnh tật và kém may mắn.

Cách hoá giải:

  • Dùng tấm rèm che cửa sổ để ngăn vượng khí không bị phát tán đi hết.
  • Trồng một cây xanh dây leo hoặc treo quả thuỷ tinh cầu.
  • Nếu như cửa sổ quá rộng thì nên hoá giải phong thuỷ cửa sổ bằng cách chia nhỏ ô cửa.

Phong thuỷ cửa sau và bếp:

  • Phong thuỷ cửa sau và bếp kỵ nhất là cửa xung với bếp, tạo nên sát khí. Nếu phạm điều này, sức khoẻ mọi thành viên trong gia đình suy giảm nghiêm trọng, tài vận kém.
  • Thứ hai là cửa sổ hoặc cửa sau ảnh hưởng đến bếp là: hướng gió lùa mạnh, hoặc để ánh nắng chiếu vào bếp. Công danh sự nghiệp dễ gặp bất trắc, có kẻ xấu rình rập, phá hoại, đâm chọt,…

 

Phong thuỷ cửa sổ và bếp

Phong thuỷ cửa sổ và bếp

Hoá giải trường hợp này bằng rèm, bình phong, hoặc điều chỉnh hướng bếp.

Xin mời xem thêm Lỗi phong thuỷ phòng bếp và cách hoá giải đơn giản

Phong thuỷ cửa trước và cửa sau:

Về mặt phong thuỷ, cửa chính là nạp khí, cửa sau là thoát khí. Bởi “người đi khí theo”. Có khi sẽ là ngược lại nếu những thành viên trong gia đình lại di chuyển vào cửa sau mà ít đi cửa trước.

Lỗi phong thuỷ cửa trước và cửa sau kỵ nhất là thông nhau thành một đường thẳng. Có nghĩa đứng từ cửa trước nhìn thẳng ra là thấy cửa sau. Về phong thuỷ, luồng khí không có điểm dừng, khí đi quá nhanh, không tụ khí là sát khí, kể cả vượng khí.

Phong thuỷ cửa trước và cửa sau thông nhau là đại kỵ

Phong thuỷ cửa trước và cửa sau thông nhau là đại kỵ

Quý vị cứ hình dung dòng sông mà thẳng một đường, thì không có bên nào “bồi phù sa”, bên bồi phú sa là tụ khí. Đối với phong thuỷ, đường sông uốn lượn sẽ có vượng khí tụ ở những bãi bồi. Đường đi trong nhà hay sân vườn đều uốn lượn là có tụ khí. Gia chủ ít gặp vận may, tài lộc kém, sức khoẻ suy giảm, tinh lực kém, con đường công danh ảnh hưởng lớn.

Trước khi thi công thì nên tránh trường hợp thông cửa trước ra cửa sau là tốt nhất. Nếu đã hoàn thiện mà không muốn phá vỡ cấu trúc đã thiết kế mà vẫn tốt về mặt phong thuỷ cửa đi, cách hoá giải là:

  • Nếu khoảng cách xa nhau, đề nghị giữa “đường thẳng thông nhau” đó. Gia chủ có thể đặt một vật “dẫn khí”. Vậy đường đi của khí sẽ uốn lượn ắt có vượng khí do có khí tụ, do mọi người đi dẫn khí theo ý uốn lượn. Do mọi người đi theo đường uốn lượn. Hoặc bố trí vách ngăn, kệ trang trí để hoá giải lỗi phong thuỷ cửa này.
  • Hai cửa quá gần nhau hoặc đường đi không để được vật “dẫn khí” trên. Có thể treo chuông gió trên đường đi để hoá giải sát khí.
  • Treo thuỷ tinh cầu để hoá giải thông phong thuỷ cửa.

Thuỷ tinh cầu hoá giải phong thuỷ cửa thông nhau

Thuỷ tinh cầu hoá giải phong thuỷ cửa thông nhau

  • Đặt một số chậu cây phong thuỷ trồng trên lối đi, hoặc tấm bình phong gần cửa.

Xin mời xem: Các loại cây phong thuỷ đặt trong nhà giúp vượng tài cải vận.

  • Ngoài ra còn có thể treo rèm cửa chắn giữa lối đi, cũng là biện pháp hoá giải phong thuỷ cửa trước và cửa sau thông nhau.

Cửa sau và cửa trước thông nhau

Cửa sau và cửa trước thông nhau

Trên đây là những lỗi phong thuỷ cửa đi, cửa sau và cửa sổ mà quý vị nắm được và có thể tự hoá giải cho căn nhà của mình.

Tuy nhiên nếu kỹ lưỡng hơn nên mời thầy phong thuỷ xem xét hướng nhà, xem thêm năm tháng ngày giờ có vượng khí đến đẻ kích hoạt hay hoá giải.

Bình Thanh Long – Thầy Sỹ phong thuỷGiờ Hằng – Giải

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top