Nghiên Cứu Nhân Tướng Học Thế Nào Cho Hiệu Quả?

5/5 - (15 bình chọn)

                                      Phương Pháp Nghiên Cứu Nhân Tướng Học

1. Sơ Lược về các trường phái nhân tướng học

Có rất nhiều trường phái diện tướng, mỗi trường phái lại triển khai phương pháp diện tướng theo một kiểu khác nhau. Việc cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết càng giúp người học luận đoán chính xác hơn, nhưng quá nhiều thông tin mà không có hệ thống sẽ làm cho đa phần học viên thuật diện tướng cảm thấy như đang đi vào một rừng thông tin và cuối cùng bị lạc lối.

 2.Vậy để học nhân tướng đạt hiệu quả, bạn nên làm như thế nào? 

Thật ra hầu hết các tướng cách con người đều nằm trên mặt (phần đầu cơ thể), các tướng cách nằm trên phần còn lại của cơ thể mang tính phụ đới, nhằm giúp cho người diện tướng củng cố, xác quyết thêm các thông tin đã thu thập được sau khi quan sát khuôn mặt. Nói như vậy không có nghĩa là không cần quan sát các phần còn lại của cơ thể, mà thực ra các thông tin này cũng đã được thể hiện trên khuôn mặt có điều là khó nhận ra hơn thôi.
Khi quan sát khuôn mặt thường người ta quan sát các vấn đề sau đây: Tam Đình, Tứ Đậu, Ngũ Nhạc, Ngũ Quan, Lục Phủ, Thập Nhị Cung Mệnh, Thập Tam Bộ Vị, Vận Hạn Lưu Niên, Cửu Niên Vận Hạn….
Học viên hãy khoan chú trọng đến các phần khác như cốt tướng, sắc tướng, thanh tướng, thần tướng… chỉ sau khi các học viên đã thuần thục các thông tin cơ bản trên đây thì hãy nghiên cứu thêm về cốt, sắc, thanh, thần tướng… để bổ sung và xác quyết thêm cho phần dự đoán tướng cách của mình.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến nghiên cứu nhân tướng học

Nhân tướng bị ảnh hưởng bởi phong thổ, khí hậu, thổ nhưỡng, địa hình, nghề nghiệp… nên người diện tướng cũng nên biết rõ các đặc điểm này để khi luận đoán được chính xác hơn.
Nhân tướng, Y khoa, Dịch lý… đều dựa trên nguyên lý Âm Dương rất biện chứng và khoa học, nên có nhiều điểm tương đồng với nhau. Học viên nên nghiên cứu để khi diện tướng có cái nhìn đa chiều, khi luận đoán sẽ được chính xác hơn.
Khi nghiên cứu thuật diện tướng, học viên cần hiểu rõ tại sao tướng cách này lại tương ứng với một tính cách nào đó, đây gọi là tướng lý. Sự thì có muôn trùng, lý chỉ có một, hiểu được nguyên lý này học viên có thể tự suy luận ra, có thể nhận thấy được sự nhất quán giữa tướng cách và tính cách… đó là điều kiện để có thể gặt hái được sự thành công trong thuật diện tướng.
Bản thân tôi cũng đã tự mày mò nghiên cứu thuật diện tướng và đã phát hiện ra được những điều trên đây, nay tôi ghi lại để chia sẻ với các bạn học viên mới tập tành nghiên cứu thuật diện tướng ngõ hầu góp phần giúp các bạn thuận lợi hơn trong học tập.

Tâm thanh Dịch Học Sĩ Nguyễn Châu Ngọc

Nhân tướng, Y khoa, Dịch lý… đều dựa trên nguyên lý Âm Dương rất biện chứng và khoa học, nên có nhiều điểm tương đồng với nhau. Học viên nên nghiên cứu để khi diện tướng có cái nhìn đa chiều, khi luận đoán sẽ được chính xác hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top