Diên Niên là gì? Tìm hiểu Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Rate this post

Nếu bạn đang tìm hiểu về hướng Diên Niên trong phong thuỷ và vẫn còn nhiều điều thắc mắc. Đừng lo lắng bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn đó.

Diên Niên là một trong hướng phong thuỷ bát trạch đại diện cho sao Vũ Khúc. Hướng phong thuỷ này tượng trưng cho sự viên mãn, vạn sự tốt lành và hanh thông cho gia chủ.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị trong bát trạch. Đây cũng là căn cứ hữu ích để bạn quyết định xây nhà hoặc mua đất.

Diên niên là gì?

Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, còn được mọi người gọi với tên gọi khác là Phước Đức. Đây là một ngôi sao nhiều tốt lành, một hướng phong thuỷ tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Cùng với đó, theo các chuyên gia về phong thủy, hướng này mang đến công dụng tuyệt vời củng cố những mối quan hệ như là gia đình, tình yêu, quan hệ bạn bè,…

Nếu bạn xây nhà ở hướng Diên Niên thường cuộc sống gia đình bạn sẽ hòa thuận, sự nghiệp phát triển và rất thuận lợi.

Đối với phụ nữ, nếu nhà có hướng phong thuỷ này sẽ có bạn đời có ôn hoà và nhận được nhiều sự quý mến từ mọi người xung quanh. 

Theo như phương diện về ngũ hành được xếp vào mệnh Kim. Trong đó, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim.

Từ đó khi xây nhà hay mua đất ở hướng này các bạn cần kết hợp với những vật phẩm phong thủy có mệnh Thủy hoặc mệnh Kim sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Diên niên theo Bát trạch là như thế nào?

Trong như phong thủy phái Bát Trạch sẽ có 4 khí vượng là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục Vị.

Sinh khí

Sinh khí là hướng tốt nhất nằm trong 4 hướng. Gia chủ có nhà ở hướng này sẽ có lợi về tài lộc, làm ăn và danh tiếng rất cao.

Nếu gia chủ muốn phát triển sự nghiệp và công danh, mọi chuyện đều suôn sẻ trong cuộc sống thì nên chọn nhà theo hướng Sinh khí.

Thiên Y

Thiên y là dòng khí tốt thứ hai trong bát trạch. Gia chủ sẽ có lợi về sức khỏe, gặp may vì và nhận được sự phò trợ từ các quý nhân. Đặc biệt hướng Thiên Y sẽ rất có lợi cho gia chủ là nữ giới.

Diên niên

Đây là hướng phù hợp với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có liên quan tới chuyện tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình. Xây nhà theo hướng Diên niên sẽ giúp tình cảm vợ chồng được mặn nồng, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ tốt đẹp.

Ngoài ra, hướng phong thuỷ này cũng rất hợp cho những gia chủ chưa lập gia đình vì sẽ mang lại cho gia chủ đường tình duyên suôn sẻ.

Phục vị

Phục vị được xem là hướng tốt thứ tư và thích hợp với để đặt bàn thờ tổ tiên, mang đến gia đình sự may mắn, bình yên. Đồng thời công việc, học hành cũng được thăng tiến và thuận lợi hơn.

Hướng Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy?

Như đã phân tích ở trên, hướng Diên Niên được xem là hướng đại cát nên việc mua đất hay xây nhà nên theo hướng này sẽ mang đến những điềm lành cho gia chủ.

Các thành viên trong gia đình sinh sống càng lâu ở ngôi nhà có hướng phong thuỷ này sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc. 

Để kích thích tài tinh thuộc hướng nhà, người ta sẽ cố ý đặt mặt tiền của ngôi nhà hoặc ở những không gian nghỉ dưỡng hướng về hướng này.

Điều này có nghĩa là khi thiết kế nhà bạn nên sắp xếp phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng thờ về hướng phong thuỷ này.

Lưu ý, hướng Diên Niên của mỗi người sẽ khác nhau, nên hướng tốt cho ngôi nhà sẽ xác định theo tuổi của chủ gia đình.

Một căn phòng có dương khí lưu chuyển tại nhà bạn sẽ giúp cho quan tính thuộc hướng Diên Niên phát triển thịnh hơn. Nương theo địa thế này ia đạo sẽ được bình an, hòa thuận, tình cảm vợ chồng êm ấm, con cái sum vầy.

Nếu xét về sự nghiệp công danh thì tài vận sẽ liên tiếp xuất hiện, quan vận của gia chủ và con cái sẽ được hanh thông, thuận lợi.

Cách xác định hướng Diên Niên để xây nhà hoặc mua đất

Các gia chủ trước khi chọn đất để xây nhà đều có thể tự tính toán xem ngôi nhà đó có hướng hợp với tuổi của mình hay không.

Việc tự xác định này chỉ cần dựa theo một số nguyên tắc chung và tương đối đơn giản, ai cũng có thể tính toán được. Trước tiên, gia chủ cần xác định hướng Đông Tây Nam Bắc của mảnh đất. 

Sau đó, căn cứ vào năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định hướng Diên Niên một cách chính xác. Năm âm lịch thường tính theo tiết lập xuân, nghĩa là nếu bạn sinh trước lập xuân sẽ vẫn tính theo năm trước.

Nếu sinh từ ngày lập xuân trở đi sẽ được xếp vào đúng năm âm lịch đó. Dưới đây là các bước tính toán như sau:

  • Bước 1: Cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ.
  • Bước 2: Bạn lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng với nhau, tiếp tục giản ước cho tới thu được kết quả là một chữ số.
  • Bước 3: Xác định kết quả: Nếu là nam bạn lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Còn nếu là nữ bạn lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

          Khi tìm được quái số bạn sẽ tra xem mình thuộc cung mệnh nào.  Cụ thể: (1) Khảm; (2) Khôn, (3) Chấn, (4) Tốn, (5) Khôn, (6) Càn, (7) Đoài, (8) Cấn, (9) Ly.. Sau đó từ cung mệnh sẽ tra ra được hướng Diên Niên tương ứng.

Bài viết trên đây là những thông tin tìm hiểu chi tiết về khái niệm và ý nghĩa của hướng Diên Niên. Đây là hướng phong thuỷ rất tốt để gia chủ có thể quyết định mua đất hoặc xây nhà.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top