Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Hút Tài Lộc Và May Mắn Đến Gia Chủ

Rate this post

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho chủ sở hữu. Vậy cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc như thế nào để phút huy tốt nhất công dụng. Chắc hẳn câu hỏi này được nhiều bạn quan tâm, vậy hãy đọc tiếp bài viết và xem hướng dẫn của Phong Thủy Dịch Lý nhé.

1. Cóc ngậm tiền là gì?

Cóc ngậm tiền còn có tên gọi khác là cóc tài lộc, cóc thần tài, thiềm thừ, cóc 3 chân,…. Loài linh vật này được nhiều gia chủ lựa chọn làm vật trưng bày trong nhà nhằm xua đuổi vận khí xấu, ngăn chặn điều không may đến với gia đình. Bên cạnh đó, cóc ngậm tiền còn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, mang lại thịnh vượng và tài lộc.

Về cơ bản, hình dáng cóc ngậm tiền giống con cóc ngoài đời với làn da sần sùi. Tuy nhiên, loài linh vật phong thủy này lại chỉ có 3 chân gồm 1 chân sau và 2 chân trước. Trong miệng cóc ngậm một viên ngọc hoặc một đồng xu, trên lưng cóc có 7 viên ngọc xếp thành hình chòm sao Đại Hùng, phía hai bên sườn đeo hai xâu tiền cổ mang ý nghĩa tốt đẹp, vượng khí.

Cóc ngậm tiền trên thị trường hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá quý, gỗ,… Song xét về hình dáng, chúng đều tương tự như nhau và đều ngậm trong miệng một đồng xu. Ngoài ra, một số cóc ngậm tiền được trang trí chi tiết và chế tác tinh xảo nhằm tăng độ lộng lẫy cho linh vật.

2. Cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc cho gia chủ

Để có thể phát huy hết tác dụng của linh vật phong thủy này, thu hút nhiều may mắn và năng lượng tốt, bạn cần phải xác định chính xác vị trí cũng như cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc chuẩn nhất. Không ít người thắc mắc việc nên đặt hướng cóc quay ra hay quay vào. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn có thể áp dụng 2 cách đặt dưới đây để mang đến thịnh vượng cho gia đình.

Đặt cóc ngậm tiền quay đầu ra vào ban sáng, quay đầu vào ban tối

Dựa vào truyền thuyết về con cóc ngậm tiền, các nhà phong thủy đã tìm ra phương hướng và cách đặt này. Theo đó, con cóc luôn chịu ơn người sau khi được thu phục bởi Lưu Hải. Chúng sẽ nhảy đi kiếm tiền hàng ngày và mang về cho chủ nhân vào buổi tối.

Vì vậy, gia chủ có thể dựa vào truyền thuyết này để đặt cóc ngậm tiền quay đầu ra cửa vào buổi sáng. Lưu ý rằng, tuyệt đối phải bỏ ra khỏi miệng cóc miếng tiền vàng. Đến tối, bạn quay đầu cóc vào trong và gắn lại đồng tiền vàng.

Tuy nhiên, cách thức này bắt buộc gia chủ phải luôn nhớ việc xoay hướng cóc và bỏ đồng tiền ra ngoài. Như vậy khá tốn công và dễ bị đánh mất đồng tiền trong miệng cóc, gây ảnh hưởng đến khả năng cầu lộc, chiêu tài. 

Quay đầu cóc ngậm tiền vào bên trong

Cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc, bạn cũng có thể áp dụng việc đặt con cóc quay đầu vào trong mọi lúc và không rút đồng tiền vàng ra khỏi miệng. Cách đặt này được nhiều gia chủ lựa chọn vì không tốn công sức.

Tượng cóc ngậm tiền sẽ được đặt ngay ngắn ở cạnh bàn thờ thần tài, góc nhà,… sau khi bạn rước ông cóc về nhà và làm lễ khai quang. Con cóc sẽ được luôn được đặt quay đầu vào trong và bạn không cần phải đổi hưởng như bên trên.

3. Những tuổi hợp trưng bày cóc ngậm tiền

Những người sinh năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001,… (thuộc mệnh Kim) nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng hoặc màu xám. Vị trí đặt trên bàn thờ Thần Tài giúp đem tới may mắn, tài lộc.

Những người sinh năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003,… (thuộc mệnh Mộc) nên chọn cóc ngậm tiền màu xanh dương, màu đen hoặc màu xanh nhạt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp.

Những người sinh năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,… (thuộc mệnh Thủy) nên chọn cóc ngậm tiền màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh nước biển để hút may mắn, tiền tài trong công việc, cuộc sống.

Những người sinh năm 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995,…  (thuộc mệnh Hỏa) nên chọn cóc ngậm tiền màu tím, đỏ, xanh lá cây. Đồng thời cũng đặt ở bàn thờ Thần Tài để chiêu tài, cầu lộc.

Những người sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999,… (thuộc mệnh Thổ) nên chọn cóc ngậm tiền màu vàng nâu.

4. Vị trí đặt cóc ngậm tiền tốt nhất

Cóc ngậm tiền đặt tại cửa ra vào

Vị trí thu hút tài vận vào trong gia đình tốt nhất đó chính là cửa ra vào. Ngoài ra, nó còn mang theo một ý nghĩa khác khi đặt cóc ngậm tiền tại vị trí này. Đó là ngăn chặn vận sắc, tiền tài thoát ra theo hướng đó.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến hướng đặt nếu chọn vị trí này. Gia chủ nên đặt hướng miệng Cóc vào trong nhà và hạn chế đặt hướng miệng cóc ngậm tiền ra ngoài. Bạn cần phải đặt một tấm chắn trước hướng đặt như thế này để đảm bảo tiền bạc không bị chảy ra bên ngoài.

Tùy thuộc vào cung mệnh gia chủ sẽ có từng cách đặt cóc ngậm tiền phù hợp phong thủy.

Cóc ngậm tiền đặt trên bàn thờ

Văn hóa người Việt sẽ dùng bàn thờ để thờ cúng tổ tiên. Do đó, để cải thiện tiền bạc, vận hạn, không gia bàn thờ được coi là vị trí đắc địa. Cho nên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ. Điều này giúp phát huy tác dụng của linh vật một cách tốt nhất. Chiêu tài may mắn, tiền bạc và thịnh vượng đến mọi thành viên trong gia đình.

Cóc ngậm tiền đặt theo hướng Đông Nam

Đông Nam theo thuyết phong thủy là hướng mang nhiều tài lộc. Nhiều gia đình khi đặt các vật phẩm phong thủy cũng lựa chọn hướng này. Do đó, đặt cóc thần tài theo hướng Đông Nam là điều hoàn toàn đúng đắn.

Đặc biệt, người kinh doanh đặt cóc ngậm tiền hướng này giúp thu hút tài vận, buôn may bán đắt, dồi dào tiền bạc. 

Cóc ngậm tiền đặt bàn làm việc

Để ý một chút, chúng ta sẽ thấy trên bàn làm việc của một nhà quản lý, giám đốc thường trưng bày các vật phẩm phong thủy. Việc này giúp mở rộng đường công danh sự nghiệp của họ. Theo đó, cóc ngậm tiền cũng là linh vật linh thiêng được nhiều người chọn lựa.

Bạn nên đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc sát về phía mình ngồi một chút. Hướng thẳng phần miệng vào vị trí ngồi thường xuyên. Hoặc bạn có thể đặt linh vật tại vị trí gần máy tính.

5. Lưu ý khi dùng cóc ngậm tiền

Khi đặt cóc ngậm tiền, bạn nên tránh đặt tài nhà vệ sinh, nhà tắm, phòng ngủ. Ở các vị trí này sẽ làm mất đi sự linh thiêng của cóc và khiến gia chủ hao tốn tiền của. 

Theo quan niệm phong thủy, cóc ngậm tiền có khả năng nhận biết chủ nhân của chúng. Vì vậy, cóc chỉ nên có một chủ sau khi khai quang và chúng sẽ phù hộ cho chủ nhân duy nhất. Do đó, bạn nên mua một chú cóc mới nếu có ý định tặng cóc phong thủy. Không nên tặng lại vật phẩm mình đã dùng sẽ khiến “mất linh”.

Tuyệt đối không dùng vải hoặc khăn mặt che mặt cóc kẻo bay mất tiền tài. Đồng thời không nên đặt qua 9 con cóc trong nhà.

Phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ đèn đỏ không nên chạm sờ vào cóc ngậm tiền để giữ sự linh thiêng của linh vật.

Trên đây là cách đặt cóc ngậm tiền hút tài lộc mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết của Phong Thủy Dịch Lý đã giúp bạn tìm được cách bài trí phù hợp.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top