NHỮNG CẤM KỴ PHẠM PHẢI TRONG PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH

5/5 - (21 bình chọn)

       Phong thủy luôn tác động trực tiếp lên sức khỏe, tài vận và hạnh phúc của chúng ta. Mà không gian phòng khách là “hình ảnh có tiếng nói” đại diện cho cả một căn nhà. Như vậy bên cạnh sở thích, mong muốn  thiết kế một phòng khách tinh tế, sáng tạo,…gia chủ cần quan tâm đến yếu tố bài trí hợp phong thủy. Nếu mắc phải những điều sau thì gia đạo không yên, công việc không thuận lợi, thậm chí ách tắc. Đó là:

pk7
Phòng khách đã được hóa giải

   

         1/ Phòng khách bị u ám, có mùi: Do thiếu ánh sáng hoặc tường bị bong tróc, ẩm mốc. Có những phòng khách theo không gian hiện đại nhưng: ghế da hay gối tựa thiếu vệ sinh. Thiếu quan tâm vệ sinh, khử mùi nên mùi ẩm mốc gây khó chịu. Có thể vì nhiều lý do: an ninh, riêng tư,…việc cửa sổ có mà nhỏ hẹp hoặc có cũng luôn đóng. Việc này tạo cho khí không được điều hòa thông thoáng.

       Cách giải quyết: bố trí cửa sổ tương thích với không gian phòng khách. Bên cạnh đó mở cửa sổ vào thời điểm thích hợp. Mở quạt gió đảo 2 chiều thoát khí và lấy khí từ ngoài vào nhà. Sơn mới hoặc dùng giấy dán tường. Làm vệ sinh thường xuyên, nếu cần thiết nên thay những vật dụng quá cũ, dùng khử mùi. Tốt nhất là dùng các tinh chất thiên nhiên: tinh dầu, xịt phòng, thảo dược. Chúng tôi thường dùng Tâm thanh hương: gồm 32 thảo dược, không có hóa chất bảo quản. Công dụng chính là: tẩy uế khí xấu. Bên cạnh đó còn làm sạch không khí, tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

Phòng
Phòng khách có không gian thu hẹp, bố trí nhiều kệ treo.

         2/ Sắp xếp bài trí không gọn gàng, rối mắt hoặc làm cho bản thân người vào phòng có cảm giác chật hẹp. Tùy theo sở thích của gia chủ theo từng thời điểm. Có khi bày biện “ăn theo” người khác. Treo tranh ảnh, giấy khen, bằng khen nhiều quá, lối đi thì bị tận dụng không gian cho đồ vật. Lúc đó không phân biệt được gu thẩm mỹ của bản thân căn phòng.

         Hóa giải phong thủy phòng khách này là: Chọn những tranh ảnh phù hợp. Dọn dẹp, sắp xếp sao cho lối đi thông thoáng. Và tốt nhất là không nên treo hình ảnh của gia đình. Cũng nên dùng tranh 3D cho những căn phòng nhỏ hẹp. Tạo cảm giác cho phòng rộng ra. Tuy nhiên khi treo tranh, sơn hay dán tường thì màu sắc hài hòa, sáng sủa, tránh xám xịt, u ám.

pk22
Với tranh 3D phòng sẽ có cảm giác rộng thêm

          3/ Trưng bày: cung tên, kiếm, giáo mác, súng ống cổ, tiêu bản của động vật hoang dã… Sát khí nhiều dễ dẫn đến bất đồng ý kiến. Như vậy dễ gây bất hòa trong chính gia đình của mình. Vì ai cũng muốn áp chế người khác, thiếu nhường nhịn.

          Nên: Những vật dụng này trưng bày 1 phòng riêng khác. Việc này giúp phong thủy phòng khách không còn sát khí. Vì mọi người đều không nhìn thấy hoặc cảm thấy sát khí nữa.

        4/ Trong phòng khách không có không gian để một hồ nước. Lớn hay nhỏ tùy theo độ rộng hẹp của phòng. Không có một vài cây xanh, bằng nhựa hay cây thật. Tạo cảm giác thiếu sinh khí, khô khan.

        Hóa giải: Đủ duyên thì mời chuyên viên tư vấn phong thủy tìm chỗ thích hợp đặt nước hoặc cây xanh. Không những tạo sinh khí mà còn kích vượng khí, đem lại tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Hoặc gia chủ đặt thêm một hồ cá, hồ thủy sinh hay một vài cây xanh. Những cây chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng dùng: Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, Cây Ngũ Gia Bì, cây Phát Tài,… riêng Kim Tiền dễ trồng, đẹp mắt và mang lại nhiều tài lộc và gặp nhiều may mắn. Trồng cây sẽ giúp không gian gần gũi với thiên nhiên. Tạo nên tính cách thân thiện, gần gũi.

 

pk4
Thêm cây xanh phòng thêm sinh khí, vui tươi.

pk8

         5/ Có hai trường phái chính cho bài trí căn nhà hay phòng khách: cổ điển hay hiện đại. Và sai lầm lớn nhất mà mọi người hay phạm phải . Đó là pha trộn thiếu hài hòa, thiếu tính sáng tạo và tinh tế.

         Trường hợp này thì gia chủ ngồi lại. Được thì mời chuyên viên thiết kế bàn bạc, tư vấn. Không thì ngẫm lại xem xét gu thẩm mỹ kết hợp ý tưởng của bản thân. Ý muốn nói điều gì qua bố trí không gian phong thủy phòng khách.

 

          6/ Với thời buổi hiện đại, sẽ có những căn hộ chung cư, căn nhà phố. Bếp và phòng khách thường được thiết liền nhau để tận dụng không gian. Hai phòng liền lạc không ngăn cách. Cho nên con cái trong nhà học hành kém, công việc của người lớn thì thiếu chiều sâu. Lý do là đầu óc bị mông lung, thiếu tập trung.

         Hóa giải: Mục đích chia không gian mà không bị bó hẹp, tuyệt đối không dùng vách kín. Nên dùng kệ sách hoặc kệ nhiều ngăn. Để trưng bày những vật lưu niệm nhỏ nhắn, kỷ niệm chương,…

pk3
Kệ ngăn giữa 2 phòng nhưng vẫn có độ thông thoáng

pk18

          Các mẫu phòng khách theo phong thủy:

pk23 pk24 pk25 pk26 pk27 pk28 pk22

Trên đây là phong thủy phòng khách và cách hóa giải.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top