Bố trí phong thủy cho phòng ngủ và những sai lầm mắc phải

5/5 - (31 bình chọn)
  1. Tầm quan trọng của việc bố trí phong thủy cho phòng ngủ:

Con người chúng ta dành cho giấc ngủ hết 1/3 số thời gian trong ngày, cho nên bố trí phong thủy cho  phòng ngủ rất quan trọng. Phòng ngủ có tác động rất nhiều đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Từ xa xưa cho đến nay có rất nhiều điều luận bàn, mọi người đều mong muốn hiểu và bố trí thật tốt cho phòng ngủ của gia đình. Dưới góc độ phong thủy, người thầy còn gánh thêm trọng trách tư vấn phong thủy cho gia chủ muôn phương về cách bài trí phòng ngủ hài hòa, thuận theo tự nhiên. Đem lại sự bình an, sức khỏe thông qua phòng ngủ hợp phong thủy.

2. Những điều mắc phải thường gặp:

Không phải gia chủ nào cũng hiểu hoặc được tư vấn phong thủy cho phòng ngủ một cách khoa học. Trong quá trình tác nghiệp tư vấn phong thủy, tôi nhìn ra một số điều mắc phải trong bố trí phong thủy cho phòng ngủ như sau:

Phòng ngủ quá sáng:

– Ngược lại với phòng khách cần tập trung nhiều ánh sáng và thông thoáng nhất, phòng ngủ cần ánh sáng dịu và tĩnh nhất trong nhà. Nói theo khoa học, ánh sáng và âm thanh dịu nhẹ sẽ khiến bạn dễ ngủ hơn. Vậy mà có một số phòng ngủ, gia chủ lại bố trí như phòng khách hoặc nhà kho.Chính cách bày biện đem lại không khí nặng nề, ngột ngạt cho mình.

Phòng ngủ gần nơi quá nóng:

– Giường nằm trên bếp, hay phần đầu giường trực diện sau bàn thờ, bếp nấu ăn. Người ngủ vị trí này thường bệnh về phổi, khí huyết hay thể trạng người khô khan, tính tình nóng nảy, công việc không suôn sẻ.

Phòng ngủ cần yên tĩnh nhưng quá động:

– Lắp điều hòa hoặc quạt gió trên đầu giường ngủ hoặc lắp đối diện người ngủ. Cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh, hoặc cửa phòng vệ sinh đối diện chỗ ngủ của người ngủ. Người ngủ không an giấc, ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều, nhất là hệ hô hấp và da.

Đầu giường ngủ trống trải, thiếu điểm tựa:

– Đầu giường không dựa vào điểm tựa như tường hay bình phong. Giường ngủ nằm dưới xà. Người ngủ cũng gặp phải bất ổn trong công việc làm ăn, có khi bị người dòm ngó, dèm pha thọc mạch sau lưng. Bị chèn ép trong công việc và sinh hoạt.

Đầu giường ngủ gối vào nhà vệ sinh:

– Đầu giường kê vào tường phía sau phòng vệ sinh. Làm người ngủ bất an.

– Trần nhà góc cạnh và có cảm giác nặng nề, gam màu phức tạp, rối mắt. Giường nằm dưới cầu thang. Như vậy người ngủ cảm thấy áp lực lớn và  căng thẳng về tinh thần.

Người nằm ngủ nhìn thấy gương soi:

– Đầu giường đối mặt với gương. Khi đặt gương, bạn thức hay ngủ đều có cảm giác có ai đó (hình ảnh chính bạn) đang nhìn mình. Tạo nên cảm giác bất an, bồn chồn cho bạn, dễ bị mất ngủ.

– Cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh, hoặc cửa phòng vệ sinh đối diện chỗ ngủ của người ngủ. Cũng có khi vì sự yên tĩnh hoặc vì thiếu diện tích, gia chủ lại bố trí cửa sổ thoát khí không đủ lớn, thậm chí không có cửa sổ. Gây nên không khí ngột ngạt do mùi, khí CO2,…

Phòng ngủ quá nhiều thiết bị điện từ:

– Bên cạnh đó chính suy nghĩ tiện lợi có một số phòng ngủ còn bố trí thêm tủ lạnh, TV, máy tính, thường xuyên để điện thoại, máy tính bảng… Đây cũng là tác nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và hạnh phúc hôn nhân.

3. Những băn khoăn:

– Ngoài ra gia chủ còn phải gặp những kiến thức phong thủy tư vấn của trường phái Bát trạch, nghĩa là Đông tứ trạch thì nên ngủ quay về hướng này, Tây tứ trạch thì nên ngủ quay về hướng nọ. Chẳng may 2 vợ chồng không cùng Đông hoặc Tây tư trạch thì gia chủ rối trí luôn nhỉ?

– Rồi gia chủ được tư vấn theo mệnh ngũ hành về màu sắc trang trí, vật dụng trong phòng ngủ. Có rắc rối không nếu vợ chồng gia chủ không cùng ngũ hành hoặc ngũ hành không tương sinh. Mà tương khắc hay xung nhau về ngũ hành thì bố trí theo ngũ hành của ai?!

4. Cách giải quyết:

Qua những điều trình bày trên, có thể những gia chủ chưa hiểu rõ về bố trí phong thủy cho phòng ngủ. Vậy vấn đề đặt ra là có phương pháp nào? Có cách bố trí phong thủy nào khoa học hơn, hóa giải cho những sai lầm mắc phải của phòng ngủ không?

Câu trả lời là có. Thậm chí với phương pháp này, vừa hóa giải đồng thời vừa còn làm tăng thêm vượng khí cho gia chủ. Có sức khỏe tốt từ  giấc ngủ an lành, thư thái. Chắc chắn sẽ đem lại tinh thần sảng khoái. Thông thái, tinh tấn và xử lý tình huống một cách khoa học và hợp lý hợp tình hơn.

Với tư cách là thầy phong thủy, tôi không cổ xúy các bạn có nên mời thầy phong thủy tư vấn hay không. Mà thông qua những trình bày trên, mong các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bố trí phòng ngủ khoa học. Đồng thời không nên mù quáng để làm theo một số ý kiến thiếu độ chuẩn xác. Vì chỗ ngủ là để lại bình an mà bố trí thiếu khoa học thì còn bất an hơn.

Xin chúc quý vị có lựa chọn phù hợp phong thủy cho phòng ngủ. Mong được một giấc ngủ an lành, đẫy  giấc. Thức dậy với một thể trạng thải mái, tươi vui để bước vào ngày với một năng lượng tốt nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top