3 Cách Treo Chuông Gió Phong Thuỷ Hoá Giải Sát Khí Và Rước Tài Lộc Vào Nhà Ứng Dụng Mọi Lúc Mọi Nơi.

5/5 - (24 bình chọn)

Chuông gió là gì? Có mấy loại chuông gió:

Chuông gió là một vật treo, kết hợp gió thì luôn tạo ra tiếng kêu, tiếng kêu thanh hay đục tuỳ theo chất liệu chuông. Và chuông gió còn là vật trang trí trước cửa nhà hay lối đi. Bởi vì tiếng chuông khi nhặt khi khoan, khi trầm khi thanh.

Như vậy chuông gió vừa tạo âm thanh rộn ràng, vui tai và mang lại cảm giác nhẹ nhàng vui vẻ. Do chuông gió được treo trước cửa nhà nên mọi người còn xem chuông gió như là vật trang trí.

Chuông gió treo trước thềm nhà trang trí rất đẹp mắt

Chuông gió treo trước thềm nhà trang trí rất đẹp mắt

Cũng trên cơ sở ứng dụng vật dụng trong cuộc sống đời thường mà vẫn hoá giải. Chuông gió được coi là vật phẩm hoá giải phong thuỷ quan trọng nhất của trường phái phi tinh huyền không.

Chuông gió phong thuỷ là gì:

Là loại chuông mà thông qua vị trí treo, độ cao cần treo, chất liệu chuông, tỉ lệ kích thước của chuông, thời gian treo,…Đồng thời quan trọng nhất là công dụng của loại chuông gioá đó ứng với việc hoá giải được sát khí nào? Tỉ lệ chuông gió lớn hay nhỏ cũng là vấn đề cần quan tâm.

Đó là nhà nhỏ thì chuông nhỏ, nhà lớn treo chuông lớn. Cửa cao lớn thì treo chuông lớn, cửa nhỏ thì treo chuông nhỏ,…Tôi vừa soạn viết bài này trong khi vừa nghe âm thanh chuông gió đang reo trong gió được cảm giác an nhiên, bình an.

Theo quan niệm Á Đông rất mến khách và mong khách đến thăm nhà, vì có khách là có tin tốt lành. Mà cứ có tiếng chuông reo là nhà chúng ta sắp có khách. Xưa kia chuông gió còn dùng để báo khách đến nhà.

Giống như bây giờ chúng ta đến nhà ai đó thì nhấn chuông, gõ cửa hoặc dùng điện thoại goi người nhà mở cửa. Tuy nhiên khi rung chuông gió vẫn là hay nhất, chưa kể rung chuông là đem lại sự may mắn cho cả nhà. 

Chuông gió bằng thuỷ tinh

Chuông gió bằng thuỷ tinh

Các loại chuông gió: Từ xưa đến nay có rất nhiều chuông được chế tác theo nhiều công dụng khác nhau, theo nhiều cách làm từ đơn giản đến tinh vi và cao cấp.

Chuông gió đơn giản nhất mà cần chuyên môn cao cũng làm được. Đó là chuông gió bằng vỏ ốc, vỏ sò, mâm bánh xe kim loại, các ống tre, các thanh gỗ, cái bình ga hay cái kẻng giống như cái kẻng tập hợp trong quân trại,…thậm chí còn được làm bằng thuỷ tinh tiếng rất thanh.

Chuông gió còn có loại: kim loại, gốm sứ, nhôm, đồng,…

Tác dụng chuông gió phong thuỷ:

Theo quan niệm xưa, chuông gió báo hiệu tin tốt lành. Chính âm thanh vui tai mang lại cảm giác nhẹ nhàng cho người thưởng thức.

Tác dụng của chuông gió là hoá giải sát khí và tăng vượng khí. Tránh những rủi ro, bệnh tật, tai hoạ. Và tăng thêm vượng khí đem lại tài lộc và may mắn cho mọi thành viên trong ngôi nhà.

Cách treo chuông gió đơn giản nhất:

Chúng ta thường lo lắng treo chuông như thế nào? Có hợp tuổi hay mệnh gì của gia chủ không. Theo cách bố trí theo bát quái và hà đồ lạc thư hay theo toạ đoan pháp thuật là đơn giản nhất. Ta có cách đơn giản sau:

Hướng Tây Nam, Đông Bắc là hành Thổ thì treo chuông gió bằng gốm sứ, đất nung hay làm bằng vỏ sỏ, vỏ ốc…

Chuông gió bằng gốm sứ loại nhỏ nhắn

Chuông gió bằng gốm sứ loại nhỏ nhắn

Hướng Bắc là hành Thuỷ hay hướng Tây, Tây Bắc là hành Kim thì nên treo chuông gió kim loại.

Chuông gió kim loại lớn cho cả cuộc đất

Chuông gió kim loại lớn cho cả cuộc đất

Hướng Đông, Đông Nam là hành Mộc hay hướng Nam thì là hành Hoả nên bố trí chuông làm bằng chất liệu thanh tre, hay chế tác từ gỗ.

Chuông gió với chất liệu bằng tre nghe tiếng lốc cốc

Chuông gió với chất liệu bằng tre nghe tiếng lốc cốc

Cách treo chuông gió theo bát tự của tứ trụ của gia chủ:

Theo quan điểm của tứ trụ dựa trên lá số mỗi con người sinh ra. Có thể biết được con người đó thừa hay thiếu hành nào trong ngũ hành mà hoá giải. Và có nhiều cách hoá giải cho bản mệnh của người đó tuỳ thuộc vào tỉ lệ của ngũ hành. Ví dụ quý vị tham khảo bảng sau:

Yếu tố ngũ hành (%) Nguyễn Văn A Trần Thị B
Kim  20% 28%
Thuỷ  30% 18%
Mộc  10% 22%
Hoả  20% 10%
Thổ 20% 22%
Luận Thừa Thuỷ, thiếu Mộc Kim thừa, Hoả thiếu
 • Trường hợp anh A nên bổ trợ Mộc bằng cách treo chuông gió bằng tre, vật liệu gỗ và treo hướng Đong hay đông Nam. Ngoài ra còn kích hoạt cho Thuỷ sinh Mộc để tiết chế hành Thuỷ mà cân bằng ngũ hành.
 • Riêng chị B thì treo chuông gió bằng vật liệu hành Mộc tại phương vị nhà là hướng Nam để kích Hoả vượng lên. Đồng thời phương vị Tây, Tây Bắc, đặc biệt là hướng Bắc ta cũng có thể treo chuông gió hành Thổ. Đó là chuông bằng gốm, vỏ sò, vỏ ốc hay đất nung.

Chuông gió bằng vỏ sò vừa mang tính trang trí vừa hoá giải phong thuỷ

Chuông gió bằng vỏ sò vừa mang tính trang trí vừa hoá giải phong thuỷ

 • Tuy nhiên tuỳ thuộc căn nhà, tỉ lệ thiếu hay thừa ngũ hành cho gia chủ mà thầy phong thuỷ sẽ tư vấn chuông gió phong thuỷ phù hợp.

Cách hoá giải này hơi thiên lệch do không lẽ chỉ hoá giải chỉ riêng cho bản thân. Còn những thành viên trong nhà thì như thế nào? Có cách nào hoá giải cho cả nhà. có nghĩa là mọi người đều hạn chế những tai ương bệnh tật, may mắn, có nhiều tài lộc.

Cách treo chuông gió theo trường phái phi tinh huyền không:

Theo bản vẽ của thầy phong thuỷ trường phái này, hiện nay vận 8. Vượng khí sẽ là phi tinh 8, phi tinh 9, phi tinh 1. Còn lại tất cả đều là sát khí, tuỳ theo mỗi sự tác động xấu đến ngôi nhà. Tuy nhiên có 2 sát khí hành Thổ mạnh nhất. Nếu chẳng may cửa nhà này có cặp sao này bay, mà gặp tứ lưu tinh bàn có sao Nhị Hắc Thổ hoặc Ngũ Hoàng Thổ.

Chuông gió kim loại hoá giải sát tinh hành thổ

Chuông gió kim loại hoá giải sát tinh hành thổ

Thiên hạ gọi là 3 xôi vào một chõ, mà ở đây có đến 4 sát tinh đến trong cùng một giờ. Không có chết chóc cũng tai nạn lớn, thương tật suốt đời. Nói như vậy không co nghĩa ảnh hưởng hoàn toàn đúng như ý trên. Mà còn phụ thuộc vào cách sống, phúc đức cha mẹ ông bà để lại.

Nếu sử dụng chuông gió cho những cuộc đất lớn hoặc những đình chùa miếu lớn. Thì có thể treo nhiều chuông hoặc có thể treo những chuông lớn. Có thể bằng cơ thể con người.

Chuông gió to lớn hoá giải cho những cuộc đất lớn

Chuông gió to lớn hoá giải cho những cuộc đất lớn

Và trong căn nhà đó đã được kích hoạt những vị trí vượng tinh khác chưa…vị trí có những sao vượng tinh: Bát Bạch Thổ, Cửu Tử Hoả, Nhất Bach Thuỷ.Chuông gió hoá giải tại cửa văn phòng

Chuông gió hoá giải tại cửa văn phòng

Vai trò người thầy phong thuỷ đối với chuông gió hoá giải phong thuỷ:

Đó chính là trả lời câu hỏi mà nhiều nguời quan tâm:

Treo chuông gió có thu hút ma quỷ, gọi hồn ma về không?

Với tư cách là thầy phong thuỷ, chúng tôi xin cám ơn câu hỏi tâm linh cho vật phẩm phong thuỷ này. Trên cộng đồng hiện nay không có ranh giới giữa tâm linh và duy vật. Nhất là ở Việt Nam, những thông tin về năng lượng âm và năng lượng dương đang được dần dần rõ ràng hơn. Mặc dù có những sự việc và hiện tượng không chứng minh được. Chỉ ứng dụng thực tế và thu nhận kết quả tốt, đúng như dự đoán trước là được.

Vậy treo chuông gió chỉ mang tính trang trí, tạo âm thanh rộn ràng, nhẹ nhàng và có đôi chút an nhiên tự tại. Vì tiếng nhặt tiếng khoan của chuông rung trong gió.

Tiếng chuông nhẹ nhàng và thanh thoát…tạo cảm giác an nhiên tự tại, xả strees

Và giá trị đi kèm thứ hai, đó là tuỳ theo từng trường phái, phương vị, hay gia chủ mà cách bố trí chuông gió khác nhau. 

Bên cạnh đó với trò người thầy phong thuỷ, tôi xin phép trình bày thêm các bước treo chuông gió như sau:

Cách treo chuông gió chuẩn phong thuỷ:

 • Bước 1: Xả trượt và trì chú cho chuông gió cần treo trước khi treo lên (vì xả trượt để xả những năng lượng xấu do thao tác trong sản xuất và di chuyển… )
 • Đo la bàn để biết phương vị cần hoá giải.
 • Chọn tháng, ngày, giờ, phút có nhiều vượng tinh đến cửa để kích hoạt (như vậy không những hoá giải phong thuỷ mà còn kích hoạt vượng tài và sức khoẻ cho mọi thành viên. Cũng như đem lại sự bình an và gặp nhiều may mắn).
 • Tốt nhất vẫn dùng kết hợp thêm quẻ Dịch lý Việt Nam để luận giờ treo cho ứng hợp nhu cầu của gia chủ: sức khoẻ, tài lộc hay hạnh phúc gia đình…

 Chuông gió phong thuỷ hoá giải sát khí Nhị Hắc Thổ và Ngũ Hoàng Thổ.

 • Vậy là thông điệp tôi muốn gửi đến cho quý vị là với chiếc chuông chúng ta vừa trang trí. Vừa tạo cảm giác an lành lành, như có phép chữa lành cho những lo toan đau khổ trong cuộc. Tưởng chừng như tiếng chuông sẽ đẩy lùi những năng lượng  ra khỏi con người chúng ta. làm lành vết thương lòng một cách hiệu quả nhất.

 • Chưa kể nếu chuông mà treo đúng ý như một vật phẩm phong thuỷ. Chúng còn có tác dụng giải hung hoá cát. Tránh được bệnh tật, tai nạn, ách tắc,…Bên cạnh đó chuông còn làm tăng vận may cho gia chủ và mọi thành viên trong nhà.

Bài viết có liên quan:

 • Tại sao treo chuông loại này mà không treo chuông loại kia?
 • Tại sao trường phái phi tinh huyền không lại tư vấn chỉ treo chuông gió kim loại các vị trí có sao Nhị Hắc Thổ và sao Ngũ Hoàng Thổ.

Xin cám ơn quý vị độc giả đã xem và chia sẻ cho mọi người cùng tìm hiểu phong thuỷ. 

Bình Thanh Long – Thầy Sỹ phong thuỷ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top