101 cây phong thuỷ kích tài lộc và hạnh phúc cho mọi nhà (phần1)

5/5 - (8 bình chọn)

Cây phong thuỷ kích hoạt vượng khí trong nhà hoặc ngoài trời

Cây phong thuỷ kích hoạt vượng khí trong nhà hoặc ngoài trời

Tại sao cây phong thuỷ đang là đề tài nổi bật nhất hiện nay trong cộng đồng?

Hiện nay nhu cầu sức khoẻ, bình an, công việc hanh thông và gặp nhiều may mắn. Thì việc hoá giải phong thuỷ và kích vượng tài lộc là nhu cầu cấp bách.

Tuy nhiên có nhiều cách cải vận và kích hoạt vượng khí chiêu tài. Thì phương pháp dùng cây phong thuỷ là một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Cây phong thuỷ có ý nghĩa và ngoại hình đẹp mắt, cộng thêm tính chất dễ trồng, gần gũi với thiên nhiên.

Cây phong thủy đem đến nhiều vận may, tài lộc và sức lực dành cho những ai sở hữu và chăm sóc. Ngoài ra, cây phong thuỷ có tác dụng lọc khí, tạo cảnh nhẹ nhàng, an nhiên nhưng không kém phần sang trọng. 

Có nhiều loại thực vật phong thủy trong và ngoại nhập được ưa chuộng và săn lùng nhất tại đất nước hình chữ S. www.phongthuydichly.com xin gửi đến quý độc giả bài viết này. Mong quý độc giả sẽ xác định được cây phong thủy hợp lý và mang lại sức khoẻ, công việc thuận lợi và vui vẻ hoà đồng trong đời sống.

Cây phong thuỷ có tên là Thiết mộc lan – phát tài:

Thiết mộc lan hay cây phát tài mà người Việt hay gọi là một cây phong thủy được nhiều người yêu thích nhất. Không những vì dễ trồng và gia tăng, mà vì còn có chữ “phát tài” đầy ý nghĩa. Cây nhuốm màu xanh, phiến lá dài khoảng 1 gang tay ở giữa có sọc trắng vàng. Thuộc loại thân gỗ, hoa thơm lựng, màu trắng ngà hoặc hồng nhạt.

Cây thích ứng tốt với môi trường máy điều hòa nhiệt độ, nhiệt độ tối ưu nhất để trổ hoa từ 15-28 độC. Cây phong thủy này hợp với người mệnh Mộc, thường đem đến tài lộc, tiền bạc cho gia chủ. Nhất là lúc trổ hoa.

Cây phong thuỷ: Thiết mộc lan

Cây phong thuỷ: Thiết mộc lan

Cây phong thuỷ có tên là Cái Kim tiền:

Cái kim tiền được cho là loài cây phong thủy đem đến nhiều tài lộc, thuận lợi cho gia chủ. đây chính là loại thực vật trồng trong gia đình chăm sóc rất đơn giản, phát triển tốt với nhiệt độ phòng máy điều hòa nhiệt độ và cả ngoài trời. Theo phong thủy, cây kim tiền nên đặt trong phòng khách, mái hiên, gần bệ cửa sổ,…

Những nơi có ánh sáng liên tục. Và nổi bật không được đặc cây trong khu vực ngủ, hướng ngược lại cửa ra vô. Cái kim tiền có phiến lá xanh dày , hoa lúc nở có sắc màu trắng xanh rất thơm. Loại thực vật phong thủy này có hình dáng cứng cáp, dựng đứng biểu đạt cho sự hưng vượng, tự cường.

Cây phong thuỷ: Cây kim tiền

Cây phong thuỷ: Cây kim tiền

Cây phong thuỷ: Cây kim tiền

Cây phong thuỷ: Cây kim tiền

Cây phong thuỷ có tên là Phú quý:

Chính từ danh xưng đã cho biết được ý nghĩa của loài cây phú quý. Phú quý là cây phong thủy thuộc loại cây phân bụi, vì có khả năng nhân giống bằng giải pháp tách bụi. Cây phát triển và phát triển tốt trong cả 2 môi trường đất và nước. Cũng chính vì vậy mà loài cây phong thủy này rất hợp lí với các mọi nhà. Hợp cho cả mệnh thổ và mệnh thủy.

Cây phong thuỷ: Phú quý

Cây phong thuỷ: Phú quý

Chưa kể với đặc tính: lá có viền đỏ sặc sỡ giữa màu xanh và trắng, thân cây hồng nhạt có rễ dài màu trắng ngà. Nổi bật cây phú quý. Rất tốt dành cho ai mệnh hỏa, giúp phát triển vận khí, tài lộc, giảm căng thẳng, cải thiện khả năng làm việc.

Cây phong thuỷ: Phú quý

Cây phong thuỷ: Phú quý

Cây phong thuỷ tên Phất dụ:

Hay được biết đến là tên Tre thuận lợi, tre phong thủy, cây phát tài. đây chính là loại thực vật cực kỳ đơn giản trồng và nhân giống. Phất dụ mang nhiều ý nghĩa cuốn hút tiền tài và vận may cho gia chủ.

Trồng theo lượng cây thì có ý nghĩa khác nhau:

 • 2 cây biểu trưng cho tình yêu, hôn nhân.
 • 8 cây cho sự tài lộc, thịnh vượng trong việc.
 • 5 cây cho thể trạng.

Cây phong thuỷ: phất dụ

Cây phong thuỷ: Phất dụ

Về phương diện phong thủy hướng tối ưu nhất để đặt cây phong thủy phất dụ là đông và đông nam nổi bật tốt dành cho ai là người mệnh mộc.

Nếu người mệnh thổ trồng phải đặt cây trong chậu gốm nhuốm màu đỏ thì tài lộc mới đến.

Cây phong thuỷ có tên Tài lộc:

Tài lộc là loài cây phong thủy để bàn quá tuyệt đối với dân việc văn phòng. Cây biểu đạt cho cho sự đủ đầy, cung cấp cát khí mạnh mẽ cho làm việc và cả căn phòng. 

Cây phong thuỷ: Tài lộc

Cây phong thuỷ: Tài lộc

Hình dáng nhỏ bé, thân tươi tốt cùng với cùng chậu gốm xanh là dấu ấn quan trọng nổi bật nhất của cây tài lộc. Bình thường cây tài lộc sẽ được trồng với một lớp cỏ  thuận lợi ở bên dưới nhằm bổ sung thêm vận may dành cho chủ sở hữu. Màu xanh mát mắt, đầy sinh lực của cây phong thủy này như tô thêm sắc thái vào bức họa công sở.

Ngoài ra, tùy sở thích mà quý vị có khả năng chọn những chậu sứ có họa tiết thỏa đáng.

Cây phong thuỷ: Tài lộc

Cây phong thuỷ: Tài lộc

Cây phong thuỷ có tên là Tuyết tùng:

Tuyết tùng hay cây tùng tuyết là cây phong thủy thuộc họ thông, thân gỗ. Phiến lá có dạng kim dài từ 8-60 mm, bố trí theo hình xoắn ốc trên một cành nhỏ. Cây tuyết tùng được xem như là một loại thực vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa.

Cây phong thuỷ: Tuyết tùng

Cây phong thuỷ: Tuyết tùng

Không những góp phần giảm căng thẳng, thanh lọc không khí, đem đến sự cao cấp tươi trẻ cho gian phòng, căn nhà. Mà lại chứa đựng giá trị sống lâu, xua đuổi khí xấu. Đừng tưới nhiều nước cho cây tuyết tùng mà chỉ một lần một tuần. Màu xanh của cây tùy thuộc vào tính chất quang hợp ở những nơi ánh sáng tốt lá cây sẽ đậm hơn.

Cây phong thuỷ: Tuyết tùng

Cây phong thuỷ: Tuyết tùng

Cây phong thuỷ có tên Cau tiểu trâm:

Cau tiểu trâm là một loại cây kiểng mini , cây phong thủy trong gia đình. Thuộc họ cau, thân cỏ, chấp nhận được bóng mát thích đáng bày biện trụ sở làm việc. Đây còn là một trong các loại cây kiểng rất tương xứng với thời tiết và đất trồng ở nước ta.

Cây phong thuỷ: Cau tiểu trâm

Cây phong thuỷ: Cau tiểu trâm

Cây có cỡ trung, thân mảnh. Lá nhọn dài hình giáo mác thưa và mềm. đây chính là loại cây thường gia tăng thành các bụi nhỏ và thấp. Nổi trội hơn, cành và lá của cây phong thủy cau tiểu trâm luôn hướng lên trên trình bày cho sức sống dồi dào, luôn chịu phấn đấu đi lên.

Người mệnh mộc tương xứng trồng cây cau tiểu trâm nhất bởi tính chất sắc thái của cây. Chưa kể là cây còn nhiều khả năng xua đuổi tà khí.

Cây phong thuỷ: Cau tiểu trâm

Cây phong thuỷ: Cau tiểu trâm

Cây phong thuỷ có tên Vạn niên thanh:

Là cây phong thủy thuộc họ ráy, không giống như cây trầu bà (cây vạn niên thanh leo). Vạn niên thanh là cây thích bóng nắng. Vì vậy nên đặt cây ở những nơi trong lành thông thoáng. Nên trồng cây ở những nơi có rất nhiều ánh sáng chừng mực như phòng khách, hiên, cửa sổ, cạnh bên cửa ra vào.

Cây phong thuỷ: Vạn niên thanh

Cây phong thuỷ: Vạn niên thanh

Vạn niên thanh đồng thời là một cây đem đến ý nghĩa phong thủy ưu việt nhất. Trồng cây phong thủy vạn niên thanh giúp đem đến thuận lợi, giàu mạnh, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Không những vậy nếu có được một chậu vạn niên thanh thì cũng hỗ trợ phong thuỷ cho các thành viên trong nhà.

Cây phong thuỷ: Vạn niên thanh

Cây phong thuỷ: Vạn niên thanh

Cây phong thuỷ có tên là Lưỡi hổ:

Câu lưỡi hổ chứa đựng giá trị phong thủy thịnh vượng, vẻ đẹp, khôn ngoan, sức lực, nghệ thuật, nguồn năng lượng dồi dào và thơ ca. Là cây phong thủy thích bóng râm, không chấp nhận được nắng gay gắt. Để cây phát triển tốt thì nên cho cây hấp thụ nắng gió. Bằng cách mang cây ra bên ngoài trời trong 2,3 tuần/1 lần, thời gian từ 7h-9h sáng.

Lá lưỡi hổ cứng, nhọn ở đầu, thân lá mọng nước, ngoài mặt bóng, hầu hết là màu xanh có pha vài ba đốm trắng. Hai bên lá có viền màu vàng chạy dọc từ gốc tới ngọn. Với hình tướng rất giản dị.

Cây phong thuỷ: Lưỡi hổ

Cây phong thuỷ: Lưỡi hổ đang nở hoa.

Tuy nhiên lưỡi hổ lại là một trong các cây phong thủy lọc khí với năng lực khắc phục các độc tố độc hại cho thân hình con người như formaldehyde (một chất gây u ác trong những mặt hàng vệ sinh, giấy nhà vệ sinh, khăn giấy) , xylene, toluene và nitrogen oxit.

Cây phong thuỷ: Lưỡi hổ

Cây phong thuỷ: Lưỡi hổ

Như vậy trong nhà vệ sinh gia chủ nên trồng một cây lưỡi hổ. Đặc biệt rất tốt cho nhà sách hay tiệm sách báo cũ, thư viện…

Cây phong thuỷ có tên là Đại phú gia:

Cây đại phú gia mang giá trị về phương diện phong thủy không khác gì danh tính của chúng. Cung cấp tiền tài, thể trạng phú quý cho chủ nhà

. Nổi bật lúc trổ hoa đóng vai trò rất lớn là thời điểm hỗ trợ chủ nhà giàu sang , phú quý và gặp được nhiều thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, cây phong thủy đại phú gia không chỉ mang giá trị phong thủy tốt mà nó còn hỗ trợ việc bài trí văn phòng thêm đẹp , mang môi trường tự nhiên gần gũi với con người hơn.

Và hỗ trợ môi trường được trong sạch ung dung trong những ngày nắng nóng cao độ. Cây có thân mập, tròn, xanh thẫm, chiều cao cây lớn lên có khả năng từ 1-2m. Lá cây lớn , kéo dài từ gốc, đầu tư nhiều ở ngọn cây, có hình bầu dục hơi thuôn nhọn ở đầu.

Cây phong thuỷ: Đại phú gia

Cây phong thuỷ: Đại phú gia

Cây phong thuỷ co tên là Ngựa trắng hoàng tử:

Ngựa trắng hoàng tử mang sự thẩm mĩ của sự sang trọng, bảnh bao và lịch sự. Cây mã hoàng tử là cây phong thủy có khả năng sống trong đa dạng đất trồng, tuy nhiên phù hợp vẫn là tơi, xốp, thoát nước tốt. Là loại cây kiểng tương xứng trồng trong gia đình, dưới ánh đèn huỳnh quang.

Bởi lẽ, ở trong môi trường tự nhiên, ngựa trắng hoàng tử cũng sống dưới bóng râm cây nhiệt đới gió mùa và hiếm khi nhận ánh nắng mặt trời không qua khâu trung gian. Ngựa trắng thường mọc thành bụi, thân vươn dựng đứng, màu trắng xóa, tán lá có gân trắng.

Lá cây hình bầu dục lớn, nhọn ở đầu, màu xanh lơ, nhiều sọc gợn trắng. Hoa sẽ đầu tư thành cụm màu trắng ngả vàng, vây quanh bởi mo hoa trắng xóa. Tuy không quá sặc sỡ tuy nhiên cây ngựa trắng hoàng tử trổ hoa là báo hiệu những điều tốt đẹp gần đến với đời sống người trồng.

Cây phong thuỷ: Bạch mã hoàng tử

Cây phong thuỷ: Bạch mã hoàng tử

Cây phong thuỷ là Lan ý:

Lan ý tên chính thức trong nghiên cứu: Spathiphyllum Wallisii, được du nhập khẩu vào nước ta với mục tiêu trồng bày biện nhà ở, văn phòng. Lan ý thuộc họ cây thân thảo, sống lâu niên và thường mọc thành bụi. Hoa lan ý mọc thành cụm hình trụ tròn có sắc màu trắng ngà ở chính giữa.

Phần trắng bên ngoài là phần cánh giả hoa rất trang nhã và rất cao cấp. Lan ý là cây phong thủy có lá tươi tốt, hình bầu dục, thon dài, cuống lá có chiều dài từ 10 – 60 cm. Sự thẩm mĩ của cây được tạo từ các chiếc lá tươi tốt, sinh động. Bông hoa có sắc màu trắng tinh là màu của sự tự hào.

Cây phong thuỷ: Lan ý

Cây phong thuỷ: Lan ý

Lan ý có chức năng lọc không khí, hấp thu năng lượng bức xạ do con người tạo nên vọng ra từ: tivi, phone, lò vi sóng, máy vi tính, các sản phẩm điện tử khác. Đây là loại cây loại trừ những năng lượng từ trường xấu do khoa học kỹ thuật đem lại ta. Vậy nên lưu ý trồng cây này để bảo vệ môi trường và bản thân.

Cây phong thuỷ là Trạng nguyên:

Hay cây nhất phẩm hồng, có tên chính thức trong nghiên cứu là Euphorbia Pulcherrima, xuất phát từ miền nam của đất nước của những công dân mặc quần áo sắc sỡ như: Mê hi cô và các quốc gia châu phi.

Đây chính là loài cây phong thủy kiểng lá dạng bụi, thân gỗ nhỏ. Trong môi trường tự nhiên cây có khả năng cao đến 3-4m, cây trồng chậu. Được bài trí hoặc trồng  ở các bồn hoa thì với độ cao ít hơn khảng từ 50 cm – 150 cm. Nên trồng phía ở phía tây.

Cây trạng nguyên còn được gọi là Christmas Star hay Winter Rose bởi cây thường có hoa nở vào những ngày đông rét mướt…

Cây phong thuỷ: Trạng nguyên

Cây phong thuỷ: Trạng nguyên

Cây phong thuỷ có tên là Sen đá:

Sen đá là cây mọc dạng hệ thống, nhú ra các chùm hạt tròn tựa như hòn bi nhỏ hay dạng giống giọt nước. Cây sen đá hệ thống ngọc thích ánh sáng, đất ẩm tuy nhiên cũng y như các loại sen đá khác chúng dễ dàng bị úng nước. Sen đá hệ thống ngọc sống vong niên, chiều dài của các hệ thống nhiều khả năng lên tới 80 cm.

Sen đá được coi là một trong nhiều loại thực vật phong thủy lại đem đến sự thuận lợi, cho sinh khí lâu bền, mạnh mẽ. Trong tình yêu nó lại tượng trưng cho sự có tình nghĩa, bền vững.

Cây phong thuỷ: Sen đá

Cây phong thuỷ: Sen đá

Không những bài trí cho khoảng không của gia chủ thêm nhỏ xinh và tươi trẻ, sen đá còn là loại cây kiểng hút khí độc trong gia đình.

Giúp lọc khí, hấp thụ các khí độc vọng ra từ đồ đạc trong gia đình, cho ta không khí trong mát hơn. Nên đặt sen  trên bàn làm việc, giới hạn sự chi phối của các tia bức xạ độc hại cho sức lực.

Cây phong thuỷ có tên Xương rồng:

Xương rồng tên chính thức trong nghiên cứu cactaceae, thuộc cây mọng nước hai lá mầm và có hoa. Họ xương rồng có từ 25 đến 220 chi, trong đó có từ 1.500 đến 1. 800 loài. Những cây xương rồng được xem là như là xuất phát từ châu Mỹ, đặc biệt là ở những khu vực sa mạc.

Cây xương rồng được xem như là một loại thực vật phong thủy giúp giới hạn ảnh hưởng tiêu cực từ các tia bức xạ bắt nguồn từ các sản phẩm điện tử. Do vậy, dòng người thích cây này hay trồng xương rồng trong gia đình hoặc đặt nơi bàn làm việc.

Theo phong thủy hình thể của cây sẽ tác động đến luồng sức sống chung quanh cây. Cây tốt tươi, đầy sinh lực thì tạo nên sức sống tốt, đem đến điều thuận lợi và trái lại nếu cây xù xì, chông gai thì tệ.

Cây phong thuỷ: Xương rồng

Cây phong thuỷ: Xương rồng

 Cây phong thuỷ có tên là Phong lan:

Phong lan tên chính thức trong nghiên cứu orchidaceae, là một họ cỏ cây có hoa, thuộc bộ măng tây, lớp cây cối một lá mầm. Đây chính là một trong các họ nhiều nhất của cây cối, và chúng phân bố lóe sáng trên toàn cầu.

Loại thực vật phong thủy nổi bật này, chứa đựng giá trị biểu đạt cho sự thanh tao, thanh cao và mạnh mẽ được hàng triệu người chuộng. Phong lan hay được bày trí trong đại sảnh, bàn lễ tân, hay hành thang ra vô của doanh nghiệp.

Cây phong thuỷ: Phong lan

Cây phong thuỷ: Phong lan

Nếu với mục tiêu buôn bán, kinh doanh ta nên trồng các loại phong lan như: vanca, cattleya, phalaenopsis, … Những giống hoa lan này thì có các đặc trưng là cho trổ hoa dày đặc, hoa khỏe và cây bền.

Cây phong thuỷ có tên là Hạnh phúc:

Vui vẻ còn có tên chính thức trong nghiên cứu là radermachera sinica, thuộc chi heteropanax. Cây vui vẻ là cây phong thủy thân gỗ, lá cây mọc thành cụm 3 lá giống hình con tim, chiều cao có khả năng lên tới 3 mét. Hoa có màu trắng kem, quả có vóc dáng giống quả đậu. Trong suy nghĩ, cây vui vẻ là biểu trưng cho sự đầm ấm, sự hạnh phúc trong nhà.

Với ý nghĩa của cây, nên dùng như một món quà phong thủy tốt lành giành tặng vào những cơ duyên mừng sinh nhật, khánh thành, lần đầu tiên giới thiệu, …

Bất kỳ ai cũng có khả năng tự trồng cho bản thân một cây vui vẻ bởi lẻ cây đều phù hợp với tuổi của mười hai con giáp. Nhưng thật ra, hợp nhất với vài người mệnh mộc. Vui vẻ là cây phong thủy giúp những cá nhân thuộc cung mệnh này chiêu tài, vận may.

Cây phong thuỷ: Hạnh phúc

Cây phong thuỷ: Hạnh phúc

Cây phong thuỷ có tên là Sống đời:

Cây sống đời là loại thực vật mọng nước xuất phát từ Madagasca. Ở nước ta, cây sống đời còn được gọi với nhiều tên sự khác nhau như cây lá bỏng, diệp sinh căn, đả bất tử. Lá mọc đối, phiến lá dày, hoa đa dạng màu sắc.

Sống đời là loại thực vật vừa làm cây kiểng, vừa là cây phong thủy, vừa cho hoa nở đẹp. Và là một cây dược phẩm trị bệnh đời thường giản dị và hữu hiệu.

Cây sống đời mang nhiều ý nghĩa đối với các thành viên trong nhà: cầu chúc sức lực và niềm hạnh phúc, nói lên sự phát triển, phát triển và tình đoàn kết của mọi người.

Trong công tác, cây phong thủy này chứng tỏ sự tồn tại mãnh liệt mà không nhu cầu săn sóc cầu kỳ, chí hướng vươn dậy, động viên tinh thần làm việc. Ứng trong quẻ dịch lý Việt Nam như quẻ Lôi Phong Hằng. Lôi Thiên Đại Tráng…

Về tình yêu: những bông hoa đẹp tuyệt vời sẽ đem đến một tình yêu đẹp và ý nghĩa.

Cây phong thuỷ: Sống đời

Cây phong thuỷ: Sống đời

Cây phong thuỷ có tên là Hồng môn:

Thực sự là sự thay mặt của chỗ đứng người đàn bà và sự uy nghi của người  nữ trong gia đình. Đối với người phương đông, màu đỏ là màu mang lại sự thuận lợi, cung cấp cho chủ nhà những điều tốt lành trong đời sống và công danh. Cũng chính bởi những nguyên nhân đó mà loại thực vật này được mọi người dùng.

Cây phong thuỷ: Hồng môn

Cây phong thuỷ: Hồng môn

Cây phong thuỷ có tên là Bình an:

Ngay thương hiệu đã nói lên ý nghĩa mà chúng đem đến cho gia chủ sự bình an. Loại thực vật phong thủy này có ẩn ý những điều tốt lành, có công dụng giúp cầu thái bình, cầu phúc. Việc đặt cây thái bình trong gia đình nhiều khả năng hỗ trợ căn nhà xua đuổi tà khí, thể lực tốt đẹp, tinh thần an tĩnh, tạo sự thảnh thơi và sự đoàn kết trong nhà.
Bình thường cây Bình an hay được đặt tại những khu vực như phòng khách, ban công. Để cây không ngừng được tươi tốt liên tiếp hỗ trợ chúng đạt được một năng lượng tốt, thuận lợi di chuyển và cải thiện khả năng thu chiêu tài. Ngoài ra, cây thái bình cũng hỗ trợ đẩy lùi âm cơ, tiêu trừ khí xấu rất tốt cho sức khỏe.

Cây phong thuỷ: Bình an

Cây phong thuỷ: Bình an

Cây phong thuỷ có tên Bàng Singapore:

Nói đến cây phong thủy được người giàu có thích dùng thì chắc dường như cũng sẽ có một tá người nghĩ ngợi ngày được đến thương hiệu Bàng Singapore. Loại thực vật này có thân dựng đứng luôn mọc vươn dậy trên trình bày cho sự chịu khó, làm việc cần mẫn luôn nỗ lực phấn đấu vươn dậy trong mọi trường hợp.

Phần lá to tròn thể hiện cho sự trù phú hỗ trợ chủ nhà gặp được nhiều sự thuận lợi và suôn sẻ. Ngoài ra, dáng của cây Bàng Singapore cũng lột tả được sự cao cấp và trang nhã.
Giả sử dùng với mục tiêu làm vật bài trí nhà ở thì chúng ta nên đặt chúng tại những khu vực như chân cầu thang, ban công, phòng làm việc, phòng khách…Bởi những khu vực này sẽ giúp cây đem đến sự tài lộc mà thuận lợi cho người chủ.

Cây phong thuỷ: Bàng Singapore

Cây phong thuỷ: Bàng Singapore

Cây phong thuỷ có tên là Cái kim ngân:

Đây chính là một loại thực vật phong thủy cực kỳ đơn giản sống và luôn giữ được đơn sắc tươi tốt. Thân cây mập có hình trụ siêu vững chắc và hiên ngang. Và cũng chính vì nguyên nhân đó mà loại thực vật này mang giá trị bậc chính nhân quân tử, bậc trượng phu, rộng lượng vị tha.

Thân xoắn vào nhau là biểu tượng của sự kết đoàn, hỗ trợ cứu trợ bên nhau gia tăng. Lá cây luôn giữ được đơn sắc tươi tốt nên cái kim ngân cũng rất vượng phong thủy tiền tài cùng một sức sống tràn trề.

Cây phong thuỷ: Kim ngân

Cây phong thuỷ: Kim ngân

Cây phong thuỷ có tên là Ngũ gia bì:

Siêu dễ trồng , dễ chăm bẵm bởi sức sống tràn trề nên được mọi người ưa thích. Theo như phong thủy thì lại cây này là biểu đạt của các thành viên trong nhà. Hỗ trợ các thành viên trong nhà đạt được sự kết đoàn, bền vững tài vận. đông thành viên.

Ý niệm rằng đây chính là một cây sang trọng, đem đến nhiều tiền tài cho chủ nhà. Nếu chú ý thì mọi người có khả năng thấy được có nhiều nhà của các thành viên người có chức quyền hay đặt loại thực vật này trong phòng khách và phòng làm việc.

Cây phong thuỷ: Ngũ da bì

Cây phong thuỷ: Ngũ da bì

Cây phong thuỷ có tên là Trúc bách hợp:

Theo phong thủy thì cây trúc bách hợp là một loại thực vật có khả năng đem đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến dành cho ai dùng. Loại thực vật này lột tả cho sự bất tử, trường tồn cùng tháng ngày. Có nhiều người cho rằng loài cây phong thủy này sẽ đem đến nhiều sự thuận lợi và tốt lành đến cho gia chủ.

Cây phong thuỷ: Trúc bách hợp

Cây phong thuỷ: Trúc bách hợp

Cây phong thuỷ có tên là Trầu bà đế vương đỏ:

Đúng như thương hiệu của chúng, cây trầu bà đế vương đỏ bày tỏ cho tinh thần đế vương, uy vũ. Vì thế mà có nhiều thành viên trồng loại thực vật này trong gia đình. Ngoài ra thì cây trầu bà đế vương đỏ còn hỗ trợ chủ nhà chiêu lộc và thuận lợi, và giúp né được những sự xui xẻo trong đời sống.

Trong thực tiễn thì có nhiều loại thực vật phong thủy sự khác nhau, mang những ý nghĩa sự khác nhau được những người giàu có hay các bạn có vị trí trong cộng đồng dùng. Tùy từng loại thực vật thì lại cung cấp cho chủ nhà những điều tốt đẹp sự khác nhau và thích đáng với vài người sự khác nhau. 

Đã kể tới phong thủy thì việc trước hết lúc lựa chọn cây kiểng là phải phù hợp với bản mệnh của chủ nhà. Triệt để loại bỏ các loại thực vật gây nên cãi vã và để né tránh tai họa.

 Có những loại thực vật hợp lệ bản mệnh, bạn nên chọn các loại thực vật phát triển tốt, cành lá um tùm. Nếu là loại có hoa thì phải quyết định sắc thái vui tươi, nhiều nụ, nhiều hoa. Chọn các loại thực vật phát triển tốt, cành lá sum suê

Xác định kỹ nơi ở để chọn lựa được loại thực vật hợp lý nhất. Vì cây phong thủy có đa dạng như cây phong thủy để bàn, cây trưng bày trong phòng. Nếu chọn không hợp với gia chủ. Không những không đem lại tài lộc mà còn dễ rủi ro bệnh tật. 

Lưu ý khitrồng các loại thực vật này, bạn nên chăm sóc công phu, triệt để không được để cây tàn héo. Cho nên có những cách chăm sóc cây tự động nếu bạn quá bận rộn. Đó là những thiết bị tưới tự động,…hoặc phải đặt lịch chăm sóc cây. Tránh những cây phong thuỷ mà héo úa, tàn lụi, xấu xí. Lúc này sẽ ứng hợp những rủi ro, tai hoạ, hạnh phúc gia đình cũng có lúc ảnh hưởng…

Nhành phong lan là dạng cây phong thuỷ ưa trồng

Nhành phong lan là dạng cây phong thuỷ ưa trồng

Những cây hợp ứng với âm dương ngũ hành:

Trong suy nghĩ dân gian, những gia đình trồng cây phong thủy sẽ có tác dụng 2 chiều của vượng khí và sát khí. Và để thuận lợi cho các thành viên trong nhà nên lựa chọn cây phong thủy bạn theo nghiên cứu thuyết âm dương ngũ hành một cách nghiêm túc.

Lúc ấy, chúng sẽ nâng cao giá trị vai trò giúp cả gia đình luôn niềm hạnh phúc, thuận lợi.

Nhành xương rồng cũng là dạng cây phong thuỷ

Nhành xương rồng cũng là dạng cây phong thuỷ

Cây phong thủy mệnh kim:

Những cá nhân mệnh kim có chỉ tiêu sống không phụ thuộc và kỷ luật. Hơn nữa, hành kim thuộc kim loại có tính hàn nên hay được ngoảnh về mùa thu với sự ôn hòa, trong lành. Mệnh phù hợp với kim sẽ trở thành lưỡng mộc thành lâm ( nhiều cây lâu đời hợp lại thành đại ngàn ).
Mệnh phù hợp với kim sẽ trở thành lưỡng mộc thành lâm

Sắc thái tương hợp là màu trắng sáng, rất giống với màu kim loại như trắng, bạc. Cây Lan chi sẽ trở thành quyết định không có khuyết điểm cho chủ nhà mạng kim. Lan chi hay cây dây nhện có khả năng trồng cả thủy sinh và trong đất. Điểm nổi trội của loại thực vật này là lá dài nhọn trộn lẫn hai màu trắng xanh.

Vậy nên mà loại thực vật này sẽ đem đến nhiều linh khí tốt cho các thành viên trong nhà. Cây xanh giúp điều hòa bầu không khí đem đến nơi sinh sống thoáng mát. Nhưng không phải cứ ở đâu có cây xanh cũng là tốt. Cây xanh trong buồng ngủ hoàn toàn có hại cho sức khỏe con người.

Cây phong thủy mệnh mộc:

Người mệnh mộc có tính kiên quyết, trước sau như một và luôn nỗ lực trong mọi trường hợp. Mộc thực sự là chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và phát triển của cây cỏ và mọi loài. Mệnh mộc thuộc khí âm còn được hiểu là dễ uốn và mềm mỏng. Về khí dương thì mộc bày tỏ sự không nhượng bộ như thân gỗ cây lim.
Mộc thực sự là chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và phát triển của cây cỏ và vạn vật
Trồng cây xanh khiến khoảng không mát mẻ hơn, giúp con người bớt căng, bớt lo lắng, cân bằng tinh thần thanh thản. Xếp đặt số ít cây vạn niên thanh sẽ giúp chủ nhà mệnh mộc dung hòa trong chuyện tình yêu. Các thành viên trong nhà vui vẻ yên bình, rước lộc vào nhà.
Dàn dựng những cây vạn niên thanh sẽ giúp chủ nhà mệnh mộc dung hòa trong chuyện tình yêu.
Nếu bạn ước muốn đời sống các thành viên trong nhà vui vẻ, các mối liên hệ trở thành tốt hơn hãy chọn lựa cây phong thủy có sắc thái tương sinh với mệnh mộc như: kim tiền, mật cật, phát tài núi, địa phú gia, Bàng Singapore, trầu bà thanh xuân, ngũ gia bì, trúc nhật, cỏ đồng tiền …
Ngũ gia bì dành cho ai mệnh mộc đời sống các thành viên trong nhà hạnh phục
Nếu bạn muốn tăng tài lộc, lên chức trong công tác hãy quyết định cây phong thủy có sắc thái tương sinh với mệnh hỏa vì hỏa sinh mộc như: phú quý, hồng môn, đa búp đỏ, bao thanh thiên, trạng nguyên, cây đuôi công…

Cây hồng môn phù hợp cho mệnh thuỷ

Cây hồng môn phù hợp cho mệnh môc

Cây phong thủy mệnh thủy:

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh thủy ôn nhu, tình thực và trong mọi chuyện cảm nghĩ rất sâu đậm. Trong đời sống và việc người thuộc mệnh thủy thường luôn đề ra các tiêu chuẩn và từ đó phấn đầu để làm ưu việt nhất.

Đem lại thuận lợi, thái bình và nguồn tài lộc sẽ luôn đến với chủ nhà lúc lựa chọn cây thường xuân, ngọc ngân hay Lan chi. Những loại thực vật này sẽ cân bằng, điều hòa bầu không khí để đem đến khoảng không thoáng mát. Nguồn nhiều linh khí của cây kiểng sẽ xua đuổi nguồn khí xấu.

Nếu bạn mong ước có sức lực hãy chọn cây phong thủy có sắc thái tương sinh với mệnh kim vì kim sinh thủy như : lan ý , ngọc trân, trầu bà sữa , ngựa trắng hoàng tử
Cây phong thủy dành cho ai mệnh thủy niềm hạnh phúc, công tác gia tăng.
Nếu bạn khao khát tăng tài lộc và lên chức trong công tác hãy chọn cây phong thủy có sắc thái tương sinh với mệnh mộc : kim tiền, mật cật, phát tài núi, đại phú gia, Bàng Singapore, ngũ gia bì xanh, trúc nhật cỏ đồng tiền…

Cây kim tiền phù hợp cho mệnh mộc

Cây kim tiền phù hợp cho mệnh thuỷ

Cây phong thủy mệnh hỏa:

Hỏa biểu trưng cho lửa, hỏa thường đem đến vui vẻ, ánh sáng, có cũng có khả năng bốc cháy, tuôn trào, hoặc có khả năng hung bạo. Các bạn có mệnh này thường có chiều hướng làm thành viên.
Hỏa thường đem đến vui vẻ, ánh sáng. Các loại thực vật như hồng môn, lan quân tử luôn đem đến sự thuận lợi, tiền tài, danh vọng cho các thành viên trong nhà. đây chính là những loại thực vật chủ nhà mệnh hỏa không thể bỏ lỡ.

Không những có tác dụng điều hòa không khí mang lại nơi sinh sống thoáng mát. Các loại thực vật này còn có chức năng xua đuổi vận xui. Các loại thực vật như hồng môn, lan quân tử luôn đem đến sự thuận lợi, tiền tài, danh vọng.

Cây phong thủy mệnh Thổ:

Nhắc đến cây phong thủy trong nhà của gia chủ mệnh Thổ không thể bỏ qua cây lưỡi hổ, ngũ gia bì. Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loại cây cảnh đã và đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc, giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công.

Người có mệnh Thổ thường có tính công bằng, thông minh không ngoan, hiền lành. Vì Hỏa sinh Thổ nên tất cả các màu của hành Thổ sẽ đều hợp với mệnh Thổ như: Màu đỏ, màu hồng, tím cam, hoặc màu vàng.

Với vẻ ngoài quyến rũ và đầy sức sống, loại cây cảnh đã và đang được nhiều người mệnh Thổ yêu thích

Bạn mong muốn có sức khỏe tốt hãy  lựa  chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa: Phú quý hồng môn, đa búp đỏ, bao thanh thiên, trạng nguyên, trầu bà đế vương đỏ, cây đuôi công, cây cau đỏ

Bạn mong muốn có cuộc sống gia đình hạnh phúc hãy lựa chọn cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh thổ như: Lưỡi hổ, thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng, trúc bách hợp, cây huy hoàng, cây cau vàng, cây phát tài, cây lưỡi mèo..

Nếu bạn mong muốn tăng tài lộc và thăng tiến trong công việc hãy lựa chọn những cây phong thủy mang màu sắc tương sinh với mệnh Kim: Lan ý, ngọc ngân, trầu bà sữa, Bạch mã hoàng tử, Cây ngân hậu…

Cây phong thủy hợp với 12 tuổi con giáp: 

Cây phong thủy hợp với tuổi Tý:

Tuổi Tý là các thành viên làm việc cần mẫn, siêng năng. Họ khôn ngoan, đông giá lợi dễ nắm cơ hội lên chức trong công tác và mua đi bán lại. Tuy nhiên họ mang trong mình một điểm yếu là làm ra tiền tuy nhiên mất dần tiền. Vì vậy họ cần một loại thực vật có khả năng giúp họ giữ tiền, trợ giúp tạo ra thu nhập và kiểm soát tiền bạc.
Người tuổi Tý hợp với các loại thực vật phong thủy như: kim tiền, ngọc ngân, phát tài, phú quý, lan quân tử…
Cái kim tiền tài trợ người tuổi Tý

Cây phong thủy hợp với người tuổi Sửu:

Người tuổi Sửu là những cá nhân cần mẫn, thành thật, bộc trực. Họ đồng thời là người trước sau như một, quyết tiên liệu, và có chí hướng vững vàng. Tuy nhiên do bản chất quá thành thật, quá bướng nên người tuổi Sửu gặp khá nhiều gian khó trong việc, buôn bán và đời sống.
Cây phong thủy dành dành cho ai tuổi Sửu
Người tuổi Sửu cần những cây phong thủy đem lại nhiều thuận lợi, áp chế được sự ngang ngạnh, cùng với đó giúp đỡ trò chuyện, tạo các mối liên hệ như: phong mộc hoa, cái kim ngân, cây phong thủy vạn lộc, cây phú quý, vạn niên thanh

Cây phong thủy hợp với người tuổi Dần:

Người tuổi Dần là các thành viên bướng bỉnh, bảo thủ tuy nhiên rất mạnh mẽ. Họ mang trong mình lòng kiên cường, sẵn sang thách thức chính mình tuy nhiên đồng thời là một con người đa nghi. Người tuổi Dần yêu thích thành viên vị khách và rất ghét phải chấp hành mệnh lệnh từ một người.
Họ dám liều, chấp thuận mọi chông gai và nhận trách nhiệm với quyết định của bản thân. Tuy nhiên chính sự bướng bảo thủ sẽ tác động đến sinh hoạt hàng ngày và công tác của họ. Họ cần những vật phẩm phong thủy trợ hỗ trợ đầu óc, giúp học thanh thản, khéo léo hơn trong các mối liên hệ.

Người tuổi Dần rất phù hợp với những loại thực vật phong thủy như : ngũ gia bì xanh, ngọc ngân, trầu bà đế vương , lan ý , đa búp đỏ…

Cây phong thủy hợp với người tuổi Mão:

Người tuổi Mão là những cá nhân tinh nhanh, khôn ngoan tuy nhiên rất linh hoạt. Trong việc họ rất bản lĩnh mạnh mẽ. Điểm nổi trội của người tuổi Mão là người có tài năng trò chuyện tốt, cung cách sống phóng khoáng nên được mọi người cảm mến.

Tuy nhiên chính nét tính cách này khiến những cá nhân tuổi mão có ít khu vực nổi bật trong công tác, thăng nhích dần.
Họ cần những cây phong thủy giúp họ nắm lấy thời cơ, tăng thêm sự thuận lợi, thành công trong việc như: cây phát tài, cây phong thủy lưỡi hổ, kim ngân, phú quý, sen tứ phương…

Cây phong thủy hợp với người tuổi Thìn:

Các bạn tuổi Thìn có tính khí ngay thẳng, cuống nhiệt và đầy ước vọng. Họ căng tràn năng lượng sống. Họ sức mạnh, nhiều nguồn năng lượng dồi dào tuy nhiên cũng đầy sức dụ dỗ và lôi cuốn một ai đó. Tuy nhiên họ lại là những kẻ hay xốc nổi, yêu thích bày tỏ nên rất dễ dàng bị vị khách ghen ghét.
Do đó người tuổi Thìn dễ dàng bị vị khách mưu hại, gây thương tổn về tiền bạc. Họ nên quyết định những cây phong thủy có khả năng giúp họ kìm chế sự nóng tính, xốc nổi.
Ngựa trắng hoàng tử dành cho ai tuổi Thìn:

Người tuổi Thìn rất tương xứng với những cây phong thủy như : cây xương rồng, cây ngựa trắng hoàng tử, cây vạn niên thanh, cái kim tiền, lan quân tử…

Cây phong thủy dành cho tuổi Tỵ:

Những từ ngữ có khả năng mô tả chuẩn xác nhất về người tuổi Tỵ là những cá nhân nhẫn nại, khôn khéo, nhiều mong muốn và đầy ước vọng. Nhóm người trên có tính khí cứng đầu, chuộng phiêu lưu tuy nhiên lại không hề hay biết điểm dừng , khó nắm khả năng, thường để thuận lợi vuột khỏi tay.
Nhờ đó họ cần những cây phong thủy lôi cuốn thuận lợi, giúp họ giữ được bình tâm và kìm hạm bản chất yêu thích liều của học. Người tuổi tỵ phù hợp với những cây như: cỏ đồng tiền, lan ý , cây thủy tùng, cây phong lộc hoa, kim ngân, ngọc bích …
Thủy tùng dành cho ai tuổi Tỵ.

Cây phong thủy dành cho ai tuổi Ngọ:

Không giống như những tuổi khác , người tuổi Ngọ là người mạnh mẽ và vô cùng tài giỏi trong lĩnh vực làm ra tiền và giữ tiền. Họ là các thành viên nhiệt thành, dũng cảm và lâu bền trong việc. Tuy nhiên vì quá không phụ thuộc mà nhiều lúc các lựa chọn của họ không mang lại thành quả như họ khao khát.
Vì vậy người tuổi Ngọ cần những cây phong thủy có đặc tính dẻo, uyển chuyển chú trọng sự thuận lợi và tiền tài cho họ chẳng hạn như: trầu bà, lan bạch chỉ , thiết mộc lan, trang nguyên, cây bông giấy …

Cây phong thủy dành cho người tuổi Mùi:

Những tính từ chuẩn xác để mô tả người tuổi Mùi là các bạn ôn hòa, trầm tĩnh mang xu hướng nghệ thuật. Họ hay thấy nhiều thuận lợi và có quý nhân phù trợ.
Ngoài ra họ lại khá bảo thủ, không tập trung vào một việc nhất đinh nên khó có được sự giàu có, phúc lâu bền.
Vậy nên họ cần những cây phong thủy mang lại sự thuận lợi, tài lộc và thành công cho họ như: lan quân tử, vạn tuế, sen đá, tùng la hán, phất dụ cảnh …

Cây phong thủy dành dành cho ai tuổi Thân:

Lúc đề cập tới những cá nhân tuổi Thân, ta có thể khẳng định họ là những người khôn ngoan nhanh nhảu và rất khéo léo. Người tuổi Thân có ưu điểm là các bạn giỏi trò chuyện và tạo lập mối liên hệ.

Tuy nhiên có một vài thời điểm trong công tác họ lại nôn nóng xác nhận lựa chọn khiến chính mình gặp khó trên cung đường công danh.Người tuổi Thân cần tới các loài cây phong thủy hợp lệ để giúp họ bình tâm, cảm nghĩ tỉ mỉ, cẩn trọng hơn lúc lựa chọn.

Những cây phong thủy hỗ trợ cho họ là: cây tùng bồng lai, lộc vừng, thanh tâm, vạn lộc, cau nhật, đế vương …
Người tuổi Thân rất phù hợp với cây thanh tâm

Cây phong thủy hợp với người tuổi Dậu:

Các bạn tuổi Dậu là người nhanh trí, cần mẫn can trường và hết lòng hết dạ với công tác. Họ mang trong mình điểm yếu là những cá nhân mất dần tiền bạc , và không liên tục gặp được thuận lợi trên cung đường tài lộc.

Họ đồng thời là những cá nhân quá bộc trực nên nhiều lúc không chú ý đến xúc cảm của người khác nên tác động đến mối liên hệ với hàng chục triệu người.
Nhằm trợ giúp và giới hạn những việc xấu các thành viên tuổi dậu cần lựa những cây phong thủy để trưng như: sen đá, lưỡi hổ, phát tài khúc, lộc vừng, kim tiền, vạn niên thanh.
Cây lưỡi hổ dành cho ai tuổi Dậu

Cây phong thủy dành cho ai tuổi Tuất:

Tuổi Tuất là các thành viên sống ngay thẳng, thành thật và rất thành tâm. Họ không hề hay biết xum xoe và cũng không hề hay biết quản lý tài chính , nên những cá nhân tuổi Tuất thường khá cực trong việc và đời sống. Họ không hề hay biết nắm lấy cơ hội nên khó gia tăng công danh.
Chính vì thế các bạn tuổi Tuất cần trưng những cây phong thủy như: kim ngân, vạn niên thanh, ngựa trắng hoàng tử, tùng bồng lai, phú quý
Người tuổi Tuất nên bày cái kim ngân để mạng lại vận khí tốt

Cây phong thủy hợp với người tuổi Hợi:

Những cá nhân tuổi Hợi có đời sống khá bình yên, đủ đầy và bền vững. Nhưng chính sự bất bạo động quá ngưỡng khiến họ thường tiêu sài lãng phí, không hề hay biết chắt chiu. Do vậy họ cần những cây phong thủy giúp họ giữ an toàn tâm trí và giữ được tiền tài dành cho ai tuổi Hợi.
Những cây thỏa đáng dành cho ai tuổi Hợi là: nhất mai hương, hồng môn, kim tiền, lưỡi hổ, lan hồ điệp, cau tiểu trâm …

Trong thực tiễn thì có nhiều loại thực vật phong thủy sự khác nhau, mang những ý nghĩa sự khác nhau được những người giàu có hay các bạn trong cộng đồng  dụng.

Tùy từng loại thực vật thì lại cung cấp cho chủ nhà những điều tốt đẹp sự khác nhau và xứng đáng với đầu tư của từng người sự khác nhau.

Vai trò thầy phong thuỷ trong việc giúp gia chủ chọn loại cây phong thuỷ và vị trí kích hoạt vượng tài:

 • Chọn cây phong thuỷ phù hợp với nhu cầu của gia chủ hoặc cân bằng âm dương ngũ hành cho mọi thành viên xung quanh.
 • Chọn vị trí sao cho kích hoạt được vượng tài tốt nhất cho ngôi nhà, biệt thự, văn phòng hay phòng ngủ, phòng vệ sinh,…Ít nhất không kích hoạt sát khí do đặt sai loại cây hoặc vị trí sai về phong thuỷ.
 • Chọn thời gian để đặt cây phong thuỷ dựa trên vượng tinh đến đúng vị trí đó trên cơ sở âm dương ngũ hành. Hay đúng hơn dựa vào huyền không phi tinh để luận tứ lưu tinh bàn.
 • Đồng thời, nếu có thêm được món quà tặng cho khách hàng bằng sự chọn lựa thời điểm tính bằng quẻ Dịch lý Việt Nam: quẻ Thuần Khôn, quẻ Trạch Sơn Hàm, quẻ Thiên Hoả Đồng Nhân, quẻ Trạch Hoả Cách, quẻ Phong Trạch Trung Phu,…64 quẻ dịch lý Việt Nam sẽ cho ứng với sự quan tâm của gia chủ mong muốn. 
 • Và thông thường cây phong thuỷ mà mang trong bản thân nó một năng lượng chưa tẩy uế thì tiếc công gia chủ lựa chọn và đầu tư tài chính cũng như thời gian. Thầy phong thuỷ có thể phụ thêm cho gia chủ tẩy uế và bổ sung năng lượng cho cây phong thuỷ.

Xin cám ơn quý độc giả đã xem và share cho mọi người cùng tìm hiểu 101 Cây phong thuỷ 

Bài viết liên quan:

 • Top 101 vật phẩm phong thủy tài lộc người giàu có luôn sở hữu.
 • Top 101 sát khí phong thuỷ người đời không nhìn thấy và cách hoá giải đơn giản.
 • Top 101 thuật ngữ phong thuỷ.

Bình Thanh Long – Thầy Sỹ phong thuỷ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn
Scroll to Top